Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐƯỢC TRIỂN KHAI ĐA DẠNG, HIỆU QUẢ

Nhằm tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và cống hiến của tổ chức Đoàn, phấn đấu kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức nhiều hoạt động bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả.

D:\DỮ LIỆU CŨ\Huong 1\Tieu chi 2021\Trang\IMG20210321155710.jpg

UBH xã Phú Cần tổ chức hoạt động giao lưu cho thanh niên và học sinh

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh, các cấp bộ Hội trong tỉnh đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đa dạng như: thông qua tài liệu tuyên truyền, infographic, mạng xã hội, website… lồng ghép các buổi sinh hoạt chi hội, CLB, tổ, đội, nhóm và các hoạt động phong trào do Đoàn, Hội tổ chức. Đối tượng hướng đến như: Thanh niên trong các trường THPT, thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc, thanh niên công nhân. Ngoài ra cong lồng ghép tuyên truyền trong các hoạt động, phong trào lớn do Đoàn phát động như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh,….

Đặc biệt là các hoạt động nhân ngày “Ngày đoàn viên”. Theo đó, các cấp bộ Hội phối hợp với các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đạt được kết quả như sau: tiếp tục triển khai học tập các bài học lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên theo các hình thức và bộ công cụ mới; tổ chức các buổi sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt chuyên đề gắn với chủ đề của Tháng Thanh niên, về Luật Thanh niên (sửa đổi), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia góp ý nội dung các dự thảo Nghị định triển khai Luật Thanh niên (sửa đổi), kết quả tổ chức được 162 buổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt. Dịp này đoàn các cấp đã tổ chức 133 lớp cảm tình đoàn, qua đó đã kết nạp 4.155 đoàn viên.

Lễ kết nạp đoàn viên mới

Thông qua các hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục hội viên thanh niên tích cực thi đua học tập, rèn luyện tốt, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn, Hội phát động và phấn đấu tốt hơn để được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong năm 2021, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh đã giới thiệu và được kết nạp 9.643 hội viên vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban TCKT

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT