Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2019

Vừa qua, tại Hội trường Hội văn học nghệ thuật tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2019 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi). Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Ban Giám hiệu, Bí thư các đoàn trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX, giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

<

Quang cảnh Hội nghị

 Để cuộc thi được tổ chức chặt chẽ, có nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp đạt chất lượng tham gia dự thi. Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cuộc thi đến từng cơ sở Đoàn, Hội, Đội để đoàn viên, hội viên, đội viên và học sinh từ 6 – 19 tuổi đăng ký tham gia. Ngoài ra, đề nghị các đơn vị phải phân công trách nhiệm cho cán bộ phụ trách và phối hợp với thầy, cô giáo có chuyên môn về khoa học, kỹ thuật định hướng, hướng dẫn, hỗ trợ cho các em học sinh có niềm đam mê sáng tạo đăng ký những ý tưởng, những sản phẩm tham gia dự thi để sản phẩm tham gia đảm bảo thể lệ do Ban Tổ chức đề ra, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyền cho cuộc thi trên các wedside, trang mạng xã hội do tổ chức Đoàn quản lý. Tùy vào điều kiện, các đơn vị có thể thành lập Hội đồng và tổ chức cuộc thi của từng cấp để tuyển chọn những sản phẩm, mô hình, giải pháp tiêu biểu nhất gửi đăng ký tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Ban tổ chức sẽ nhận sản phẩm, bài dự thi của các tác giả từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/10/2019 (tính theo dấu bưu điện), thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế.


Đồng chí Trần Trí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

Theo Kế hoạch Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải vào cuối tháng 12/2019, đặc biệt giá trị giải thưởng năm nay tăng hơn gấp đôi so với năm 2018, với cơ cấu giải thưởng: 03 giải nhất, mỗi giải trị giá 12.000.000 đồng; 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 8.000.000 đồng; 05 giải ba, mỗi giải trị giá 6.400.000 đồng  và 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng.

Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT