Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Trà Vinh phát huy hiệu quả từ mô hình xây dựng “Nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn”

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, đội viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần cùng địa phương thực hiện xóa nhà tạm, nhà tre lá, thể hiện vai trò của tuổi trẻ thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

https://tptv.travinh.gov.vn/SiteFolders/ubnd1/TinTuc/TinTucSuKien/ban%20giao%20nha%20tai%20cang%20long.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao nhà cho đoàn viên, thanh niên tại ấp Giồng Mới, xã Huyền Hội, huyện Càng Long

Ngay từ đầu nhiệm kỳ (2017 – 2022), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đưa chỉ tiêu xây dựng 400 căn nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn vào Nghị quyết trong nhiệm kỳ. Hằng năm có phân bổ chỉ tiêu cụ thể, mỗi căn nhà được cấp số theo quy định và được quản lý bằng phần mềm. Đồng thời Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn và đăng ký làm công trình thanh niên xây dựng “Nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn” với Ban Bí thư Trung ương Đoàn (Đây cũng là công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027). Với hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mạnh thường quân … quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở, vật chất, kinh phí để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tính từ đầu nhiệm kỳ, các cấp bộ đoàn đã vận động nguồn lực xây dựng mới 501 căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 22,16 tỷ đồng. Cụ thể: năm 2020 được 127 căn với tổng kinh phí 6 tỷ 810 triệu đồng.

Từ những két quả đó, thời gian qua, công trình thanh niên niên xây dựng “Nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn” của Tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Dù giá trị vật chất mỗi ngôi nhà không lớn, nhưng phần nào đã giúp cho gia đình thanh niên và người dân nghèo có được mái ấm che mưa, che nắng, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Thông qua việc phát động xây dựng nhà nhân ái, đã phát huy tinh thần đoàn kết trong đoàn viên thanh niên cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ về vật chất, nhất là về tinh thần với các hộ nghèo, người già neo đơn .. góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi công tác xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT