Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trà Vinh: Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2021

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên trong phong trào Hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về máu trong điều trị bệnh tại các cơ sở y tế; trong những năm qua, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ cùng với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về sự cần thiết, ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện; từ đó đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc ta.

ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2021”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn và Ủy ban Hội các cấp đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông và vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu, thể hiện trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội và tinh thần tiên phong của thanh niên, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các bệnh viện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19,… Kết quả các cấp bộ Đoàn, Hội đã vận động gần 2.000 thanh niên tham gia hiến máu được 1.749 đơn vị máu.

Cụ thể ngày 07/5/2021, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2021 và phát động ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Tại buổi lễ, 29 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Đoàn khối tặng giấy khen “có nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2021”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sau buổi lễ Ban Thường vụ Đoàn khối phát động Tuổi trẻ Đoàn khối nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện. Kết quả có 250 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký, thu được 180 đơn vị máu.

http://tinhdoantravinh.vn/wp-content/uploads/2021/05/word-image.jpeg

Lãnh đạo tặng bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2021 (ảnh: BT)


Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn. Thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ Đoàn khối, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Minh Thùy

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT