Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Trà Vinh: Thăm hỏi và tặng quà các cô, chú Cựu Thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong

Ngày 27/3, Ban Liên lạc Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Trà Vinh đến thăm hỏi và tặng quà các cô, chú là Cựu TNXP trên địa bàn thành phố Trà Vinh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong (28/3/1951 – 28/3/2021).

Có thể là hình ảnh về 4 người, trong đó có Phan Thanh Van và Siêu Nhân Ben và mọi người đang đứng

Anh Nguyễn Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh
 tặng quà cựu TNXP

Đến thăm các gia đình Cựu TNXP, các cô, chú và thành viên trong đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho Lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam: “Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên”. Đồng thời, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, giành độc lập dân tộc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các Cựu TNXP tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho các cô chú là Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh (hiện tại tỉnh có 25 cô, chú là Cựu TNXP).

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa, là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ sự kính trọng, tri ân đối với thế hệ đi trước, qua đó hướng đến giáo dục các thế hệ sau về truyền thống yêu nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Chí Trung – Ban Phong trào TĐ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT