Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Thiếu nhi tham gia Hành trình giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội năm 2024

Sáng ngày 06/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hành trình giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội năm 2024 tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Tham gia hành trình có đồng chí Nguyễn Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh; cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo; các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cùng với 27 em đội viên tiêu biểu các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Tại đây các em thiếu nhi được tham quan Địa đạo Củ Chi, xem phim tư liệu và nghe thuyết minh về lịch sử đấu tranh của các anh hùng tại Địa đạo Củ Chi. Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước,… kết thúc hành trình tham quan và khám phá địa đạo các em thiếu nhi được trải nghiệm món ăn khoai mì hấp chấm muối mè, món ăn dân dã đặc sản của vùng kháng chiến Củ Chi.

Ảnh 1

Ảnh: Xem phim tư liệu và nghe thuyết minh về lịch sử Địa đạo Củ Chi

Tiếp theo hành trình các em thiếu nhi được dâng hoa, dâng hương và tham quan Đền Tưởng niệm Liệt Sĩ Bến Dược – là một công trình lịch sử văn hóa của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Tại đây, các em được nghe thuyết minh về vùng đất nổi tiếng của Địa đạo Củ Chi năm xưa đánh Mỹ và ngay giữa lòng “Tam giác sắt” một thời rền vang bom đạn.

Ảnh 2

Ảnh: Đoàn đại biểu tham quan Đền Tưởng niệm Liệt Sĩ Bến Dược

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội thông qua buổi sinh hoạt tập thể, các trò chơi dân gian tại khu di tích Địa đạo Củ Chi, tạo môi trường để đội viên và thiếu nhi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát triển và trưởng thành; trang bị cho các kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội giúp các em thiếu nhi phát huy được khả năng của bản thân, hoà nhập vào các hoạt động của tập thể.

Ảnh 3

Ảnh 4

Ảnh: Thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian

Thông qua Hành trình giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội năm 2024, giúp cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng hiểu sâu hơn về truyền thống, cội nguồn của dân tộc Việt Nam, tinh thần đấu tranh của các thế hệ cha anh qua những chiến tích; nêu cao tinh thần kiên cường, bất khuất, mưu dũng của thế hệ đi trước. Qua đó, giáo dục về lịch sử, truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội tìm hiểu về truyền thống lịch sử, xây dựng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thảo My

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT