Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÀM NGƯỜI CÓ ÍCH “CÙNG EM LÀM VIỆC TỐT” LẦN THỨ III NĂM 2023

Ngày 17/9/2023, Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Cầu Kè tổ chức Chương trình Học làm người có ích “Cùng em làm việc tốt” lần thứ III năm 2023, có 50 em học sinh tham gia.

Tại chương trình các em được tham gia chuỗi hoạt động như: Hoạt động trải nghiệm với các nội dung giúp đỡ các bạn ôn tập kiến thức đã học, giúp đỡ gia đình người già neo đơn, gia đình chính sách đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà, tặng quà các gia đình được lựa chọn tham gia chương trình, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; thăm, viếng và nghe thuyết minh về Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) tại Khu tưởng niệm; nghe báo cáo Chuyên đề kỹ năng thực hành xã hội “kỹ năng tự nhận thức bản thân và giao tiếp ứng xử”; giao lưu với thiếu nhi địa phương thông qua các trò chơi teambuilding có thưởng.

Nhân dịp này, Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh đã tặng 06 phần quà và tổ chức bữa cơm yêu thương cho các gia đình chính sách, 20 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng kinh phí gần 16 triệu đồng.

Thông qua hoạt động thực tế này, giáo dục cho các em tình yêu thương, tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp các em tìm hiểu thêm về giá trị của tình yêu thương. Ban tổ chức chương trình mong muốn nhằm tạo một môi trường năng động, lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi, thắt chặt hơn tình cảm giữa bạn bè, thầy cô và gia đình; trang bị kiến thức về kỹ năng sống, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, về người khác xung quanh mình, qua đó biết chia sẻ, yêu thương, gắn kết cộng đồng.

Trước đó, Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Huyện đoàn Tiểu Cần tổ chức được 02 kỳ. Theo chương trình công tác, Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức tổng 06 kỳ.

TUYẾT NHUNG

TRUNG TÂM SHTTN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT