Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trà Vinh tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp và phát động tham gia Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp 2020

    Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên, phát hiện và ươm tạo những ý tưởng, dự án sản phẩm sáng tạo; thông tin rộng rãi đến đoàn viên, thanh niên về kiến thức khởi nghiệp và Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020. Trong 02 ngày 03/7 và 10/7/2020, Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp và phát động tham gia Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp 2020 tại Thành phố Trà Vinh và huyện Châu Thành.

C:\Users\ADMIN\Downloads\2c9db86a65c79899c1d6.jpg

Ra mắt CLB thanh niên khởi nghiệp thành phố Trà Vinh

   Tại các buổi nói chuyện chuyên đề có trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia. Với tinh thần cởi mở, lắng nghe và chia sẻ các bạn đoàn viên, thanh niên đã được các diễn giả trình bày những nội dung cơ bản về khởi nghiệp, phương pháp sáng tạo, những khó khăn, thách thức về khởi nghiệp, những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết, cũng như định hướng để khởi nghiệp, lập nghiệp. Ngoài ra, tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã triển khai phát động cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 với đối tượng tham là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, hội viên, doanh nhân trẻ (không quá 35 tuổi) đang sinh sống, làm việc, học tập trong tỉnh có ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch,… Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 5/2020 đến ngày 31/8/2020.

   Dịp này, các đơn vị cũng đã tiến hành ra mắt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp cấp huyện với mục đích tạo ra sân chơi cho đoàn viên thanh niên có đam mê, tinh thần khởi nghiệp được học hỏi, đào tạo, tư vấn, chia sẻ, giao lưu, kết nối các chương trình khởi nghiệp từ các chuyên gia, doanh nhân, các tổ chức khởi nghiệp. Qua đó, tạo các cơ hội cho thành viên câu lạc bộ dễ dàng được sự hỗ trợ chuyên môn, thông tin đầu tư, tham dự các chương trình khởi nghiệp, các cuộc thi khởi nghiệp, các dự án về khởi nghiệp của các tổ chức xã hội và nhà nước.

Chí Trung – TĐ Trà Vinh

 
 
 
 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT