Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 7 tháng năm 2020.

Chiều 10/8 vừa qua, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 7 tháng năm 2020. Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 120 năm thành tỉnh. Thực hiện chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Trà Vinh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong 7 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà được triển khai thực hiện có trọng tâm, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, của các cấp ủy Đảng, phù họp với tình hình thực tế. Các cấp bộ đoàn đã chủ động trong việc tham mưu, đồng thời tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương, đơn vị. Các phong trào, chương trình hành động của Đoàn đã tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến được phát hiện, biểu dương khen thưởng, vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên ngày càng được khẳng định. Thông qua hoạt động, vai trò của tuổi trẻ tiếp tục được thể hiện và khẳng định trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, được các cấp, các ngành và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Thông qua các phong trào, đã kết nạp mới được 3.090 đoàn viên, nâng tổ số đoàn viên hiện nay là 47.554, giới thiệu 762 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 146 đoàn viên ưu trú được kết nạp Đảng. Tại hội nghị, Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã kiện toàn bổ sung 03 thành viên Hội đồng Đội tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Hải Đăng

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT