Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: TỔ CHỨC LƯU DIỄN VĂN NGHỆ TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG TRONG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Ngày 25 và 28/7/2023 thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN Hè, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức lưu diễn văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng tại huyện Trà Cú và Châu Thành, đây là các địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

Xã Đa Lộc và thị trấn Trà Cú là 02 địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều khó khăn, (xã Đa Lộc có 10.155 đồng bào Khmer, thị trấn Trà Cú có 2.145 đồng bào Khmer). Do đó, hoạt động lưu diễn tuyên truyền ca khúc cách mạng ở 02 địa phương này thực sự là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Trà Vinh, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, thanh niên và người dân, từ đó giúp đoàn viên, thanh niên, người dân vùng đồng bào dân tộc nơi đây thấy được sự quan tâm của Đảng, Đoàn thể địa phương, càng có thêm niềm tin vào lý tưởng của Đảng, đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tham dự chương trình văn nghệ có đồng chí Nguyễn Thị Khá – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023; lãnh đạo UBND, Ban Dân vận huyện Trà Cú – Châu Thành; Ban giám đốc Trung tâm; Ban thường vụ huyện, xã đoàn và trên 350 người dân, đoàn viên, chiến sĩ tình nguyện đến xem.

Chương trình văn nghệ với trên 30 tiết mục tại các đêm diễn, các tiết mục mang đến người xem những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, Bác Hồ kính yêu, truyền thống của Đoàn – Hội – Đội. Nhiều tiết mục đầu tư công phu, vũ đạo đẹp đã gây ấn tượng và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền ca khúc cách mạng trong công tác tuyên truyền giáo dục cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống trong Thanh thiếu nhi, đoàn viên; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu giữa các đoàn viên, tạo sự gắn kết thúc đẩy phong trào của Đoàn ngày càng phát triển.

Tại các đêm diễn đồng hành cùng xã hội về công tác an sinh xã hội đã vận động nguồn lực trao tặng cho thiếu nhi nghèo, các hộ gia đình khó khăn: 35 suất học bổng, 1.000 quyển tập, nhu yếu phẩm, bánh kẹo….với tổng kinh phí 27.700.000 đồng.

*Một số hình ảnh tại các đêm diễn

TUYẾT NHUNG

TRUNG TÂM SHTTN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT