Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ KHỞI NGHIỆP (Đợt 4) NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Trà Vinh. Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, kích thích tư duy của đoàn viên, thanh niên, học sinh để tìm ra sáng kiến, ý tưởng sáng tạo hay mang tính hiệu quả cao có khả năng áp dụng vào thực tiễn.

Trong các 03 ngày, từ ngày 22/9 đến ngày 24/9/2023 Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp cho học sinh trung học phổ thông và đoàn viên, hội viên thanh niên tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Trà Cú và Cầu Ngang, hoạt động thu hút trên 500 em học sinh, đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia.

Ảnh: Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa huyện Càng Long

Tại đây, đoàn viên, thanh niên, học sinh của các đơn vị đã được chia sẻ những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công, tạo động lực, truyền cảm hứng, để học sinh xác định rõ mục tiêu của việc học tập, có định hướng để phấn đấu khi ra trường. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh còn được báo cáo viên hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng nhằm kích thích tư duy của các em đồng thời tìm ra sáng kiến, ý tưởng sáng tạo hay mang tính hiệu quả cao và hướng dẫn các em đăng tải lên cổng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam với phương châm mỗi học sinh, đoàn viên thanh niên có một ý tưởng sáng tạo, kết quả các em đã đăng tải gần 1.000 ý tưởng, sáng kiến của mình lên cổng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Ảnh: Quang cảnh buổi nói chuyện tại trường THPT Đại An, huyện Trà Cú

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề về “khởi nghiệp” năm 2023 tại 10 huyện, thị, xã, thành phố, trường Đại học Trà Vinh, đến nay đã hoàn thành chương trình, hoạt động thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia.

Hoạt động nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp hướng đến mục tiêu bổ trợ thêm những kiến thức cần thiết cho đối tượng góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh, đồng thời đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, làm cầu nối cho thanh niên có nguyện vọng, nhu cầu về khởi nghiệp, lập nghiệp tiếp cận những nguồn vốn giúp thanh niên giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định.

Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT