Thứ Hai, 6 Tháng Hai, 2023

TRÀ VINH: TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I CÔNG TÁC ĐOÀN, ĐỘI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2022 – 2023

Chiều ngày 16/01/2023, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Đội trường học học kì I, năm học 2022 – 2023.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đinh Thái Thiện, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp và Đoàn trường Đại học Trà Vinh; Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Ban Giám hiệu và Bí thư Đoàn trường các đơn vị trường: THPT, PTDTNT-THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, Trung tâm GDTX – HNDN, trường Thực hành sư phạm.

Trong học kỳ I, năm học 2022 – 2023, các Đoàn trường khối THPT đã tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện. Toàn tỉnh đã tổ chức 301 cuộc tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông; đăng tải và chia sẻ 602 tin, bài giới thiệu các gương điển hình, người tốt việc tốt. Các đoàn trường phát động và tổ chức trên 300 cuộc “Ngày chủ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh” tham gia trồng cây xanh, làm đẹp cảnh quang môi trường, khuôn viên trường lớp. Triển khai hiệu quả các phong trào giúp các em đoàn viên, học sinh được rèn luyện, phấn đấu một cách toàn diện về đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập, trong đó có 370 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 7 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 2 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh, 16 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp tỉnh. Trong học kỳ các đơn vị vận động hỗ trợ hơn 800 học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm các suất học bổng, các phần quà, góc học tập, xe đạp….

Cũng trong học kì I,  Hội đồng Đội các cấp, các Liên đội trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng mới 62 điểm vui chơi, nâng cấp, sửa chữa 21 điểm vui chơi cho thiếu nhi với tổng kinh phí thực hiện 3 tỷ 144 triệu đồng. Quan tâm giúp đỡ, chăm lo cho con em các gia đình chính sách, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã hỗ trợ 1.904 thiếu nhi với số tiền 763 triệu đồng. Các cơ sở Đội trong tỉnh đã phối hợp cùng với các ngành chức năng có liên quan, vận động xã hội hóa các nguồn lực tổ chức và tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi với hơn 20.000 phần với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Tổ chức tốt hoạt động giáo dục, đẩy mạnh hoạt động “Nói lời hay, làm việc tốt” và phong trào “Nghìn việc tốt” giúp thiếu nhi nhận thức được những việc làm tốt và tránh xa những điều chưa tốt; giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi. Triển khai có hiệu quả chương trình “Dự bị đội viên”, kết quả có 14.588 nhi đồng đăng ký tham gia và có 8.675 em hoàn thành chương trình.

Ảnh: Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những mặt đạt được, thuận lợi và khó khăn trong thực hiện chương trình liên tịch năm học 2022 – 2023, công tác phối hợp giữa huyện, thị, thành đoàn và phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn về kinh phí tổ chức các hoạt động, hội thi khi thực hiện theo Nghị Quyết số 10/2022/NQ-HĐND và đề xuất những biện pháp, hướng thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đề nghị trong học kỳ II năm học 2022-2023, Hội đồng Đội các cấp, các Liên đội và các Đoàn trường cần tiếp tục làm tốt công tác tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh, đoàn viên, đội viên, đặc biệt là tuyên truyền qua các trang mạng xã hội do đoàn quản lý, quan tâm công tác giáo dục, hướng dẫn các em học sinh sử dụng mạng xã hội phù hợp, đúng theo quy định của pháp luật; tích cực vận động đoàn viên, học sinh tham gia tốt các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội; Triển khai thực hiện tốt các mô hình chăm sóc, giáo dục trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó, cần chú trọng xây dựng, thực hiện các mô hình hiệu quả trong công tác đoàn, đội nhằm giáo dục các em học sinh các kỹ năng sống, giáo dục về truyền thống, tinh thần tương thân tương ái. Tiếp tục quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong trường học, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên, đội viên phải được nâng lên, quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh, giáo viên.

Diễm Kiều – Ban TTNTH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT