Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Triển khai hoạt động Đội hình chuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Tỉnh đoàn Trà Vinh thành lập Đội hình chuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật cấp tỉnh gồm 41 thành viên phối hợp với các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Đoàn viên thanh niên và người dân.

Kết quả Đội hình chuyên đã phối hợp với huyện đoàn Tiểu Cần và huyện đoàn Cầu Kè tổ chức 02 cuộc tuyên truyền đến các hộ dân quanh khu vực chợ Phong Thạnh ( huyện Cầu Kè), khu vực chợ công ty Giày da Mỹ Phong và chợ thị trấn Tiểu Cần (huyện Tiểu Cần). Qua đó, đã tuyên truyền và phát gần 3.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy, luật giao thông và phòng, chống tội phạm; về thực hiện bảo hiểm thất nghiệp; về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và chuyên đề hỏi đáp luật phòng chống tác hại rượu bia.

Bên cạnh đó, các thành viên của đội hình chuyên cũng tham gia tổ chức các lớp tập huấn truyền truyền các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực thủy sản; Luật Trồng trọt; phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường… Kết quả đã tổ chức 17 cuộc cho trên 800 người dân và học sinh.

Qua hoạt động, đội hình chuyên đã phổ biến, tuyên truyền pháp luật và giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, từ đó giúp đoàn viên thanh niên và người dân hiểu, góp phần thực hiện tốt “Tuổi trẻ Trà Vinh sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”./.

Tin, ảnh: NTMN

 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT