Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Trà Vinh: triển lãm Đường sách năm 2022 nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4)

Nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thanh niên, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tham gia không gian triển lãm sách với chủ đề “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” tại triển lãm Đường sách năm 2022 nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

D:\DUYET TIN BAI\2022\ĐV tham quan sach - Xoan.JPG

Thanh niên tham quan tại triển lãm Đường sách (Ảnh Ngọc Xoàn)

Đường sách năm 2022 triển lãm, quảng bá, giúp khách tham quan có thể tìm thấy những quyển sách hay, bổ ích nhằm khuyến khích, phát triển nhu cầu văn hóa của người dân. Qua đó, góp phần tuyên truyền truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng vẻ vang, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của đất nước và của quê hương Trà Vinh. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút các đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu nhi tham gia đọc sách, từng bước hình thành thói quen đọc, nhu cầu đọc, xây dựng phong trào đọc sách trong Nhân dân.

D:\DUYET TIN BAI\2022\ĐVTN tham quan trien lam sach.jpg

Triển lãm sách của Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng chỉ đạo các cấp Đoàn, Hội trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên, tiêu biểu như: Ngày hội văn hóa đọc, chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, thực hiện các thư viện lưu động, xây dựng các video, bài viết để hướng dẫn người đọc tra tìm tài liệu trực tuyến, đăng tải các thông tin hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên trang mạng xã hội, tổ chức trao tặng các tủ sách cho các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh, chia sẻ kho tài liệu truy cập trực tuyến đến cộng đồng thông qua cổng thông tin điện tử.

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT