Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

TRÀ VINH: TRIỂN LÃM ĐƯỜNG SÁCH NĂM 2024 HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM (21/4)

Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong đoàn viên, thanh niên. Từ ngày 09/4/2024 đến ngày 12/4/2024, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tham gia không gian triển lãm sách với chủ đề “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn” tại triển lãm Đường sách nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tỉnh Trà Vinh năm 2024.

Triển lãm sách của Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Đường sách năm 2024 được diễn ra từ ngày 09/4/2024 đến ngày 12/4/2024 với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”. Trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay, khuôn viên triển lãm của Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh quảng bá, giúp khách tham quan có thể tìm thấy những quyển sách hay, bổ ích qua đó góp phần tuyên truyền truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng vẻ vang, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của đất nước và quê hương Trà Vinh. Đồng thời, còn tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của đoàn viên thanh niên.

Các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân tham quan, tìm hiểu sách  tại khu triển lãm của Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng chỉ đạo các cấp Đoàn, Hội trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên tiêu biểu như: tham gia chuyên đề “Mỗi tuần một cuốn sách”, phát động Chương trình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, tổ chức các hoạt động quyên góp, trao đổi sách, giới thiệu các tác phẩm nổi tiếng, giới thiệu trên các phương tiện truyền thông của địa phương, đơn vị. Thực hiện tuyên truyền sâu rộng, quảng bá, lan tỏa, khuyến khích đoàn viên, thanh niên và nhân dân hưởng ứng, chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tin, ảnh: Mỹ Hoa – SuPhol

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT