Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH NĂM 2023

Ngày 11/11/2023, tại Hội trường Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, Dự án khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Nhóm tác giả của dự án Trồng nấm sạch – gắn với phát triển các sản phẩm thuần chay từ nấm – huyện Trà Cú trình bày ý tưởng của mình

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 255 tác phẩm đăng ký dự thi gồm 173 dự án và 82 ý tưởng ở các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, chế biến, sáng chế, khoa học công nghệ, dịch vụ… đăng ký tham gia dự thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 06 ý tưởng, 06 dự án vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình sau đó sẽ phản biện với Hội đồng giám khảo về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp, sự dấn thân vào thương trường của các bạn trẻ. Đặc biệt, các sản phẩm dự thi năm nay đã được các thí sinh triển khai, kinh doanh ngoài thực thế. Chính vì thế, các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong khởi sự, khởi nghiệp đã trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Quang cảnh vòng Chung kết của Cuộc thi

Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Trà Vinh nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên và tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực về tư duy và hành động của thế hệ trẻ về khát vọng làm giàu từ nông nghiệp, chuyển đổi số nông nghiệp và kinh tế nông nghiệp xanh. Qua đó, giúp các doanh nghiệp phát hiện những ý tưởng sáng taọ tiềm năng, các mô hình kinh doanh mang tính đột phá mới nhằm trau dồi và cũng như tạo cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút các thanh niên thế hệ trẻ làm nguồn cho nhân lực chất lượng cao trong tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Su Phol, Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT