Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trần Sa Minh – Bí Thư Đoàn xã Nguyệt Hóa, Châu Thành, Trà Vinh

 

SA MINH * Thành tích tiêu biểu:
– Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn “Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018”.
– Bằng khen của BCH tỉnh đoàn “ đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019” .

Những thanh niên tiêu biểu
Trưởng thành từ những phong trào Hội ở cơ sở, anh Trần Sa Minh luôn xác định mình cần học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, anh Trần Sa Minh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình.
Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động Hội và phong trào thanh niên của xã Nguyệt Hóa đi vào nề nếp, trở thành một trong những đơn vị được Hội cấp trên đánh giá cao. Trong hoạt động, anh Trần Sa Minh đã cùng Ủy ban Hội LHTN bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Hội huyện để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông hội viên thanh niên (HVTN) tham gia.
Trong năm 2018, anh Trần Sa Minh thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, tổ chức cho HVTN tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo ĐVTN tham gia… Kết quả, anh đã vận động sửa chữa được 02 căn nhà cho hộ nghèo với kinh phí trên 45 triệu đồng; phối hợp khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 250 bệnh nhân trên địa bàn xã trị giá trên 70 triệu đồng; phát động hội viên thanh niên ra quân thực hiện 15 cuộc “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”; vận động HVTN hiến 85 đơn vị máu, trong đó cá nhân anh đã có 03 lần hiến máu tình nguyện; tham gia tổ chức 04 lớp ngữ văn Khmer với trên 45 học viên tham gia học trong dịp hè năm học 2017 – 2018, đồng thời duy trì tốt câu lạc bộ ngữ văn Khmer tại cơ quan Đảng ủy, UBND xã Nguyệt Hóa…
Với những nỗ lực, đóng góp của anh Trần Sa Minh, 03 năm liền, Ủy ban Hội xã Nguyệt Hóa là đơn vị hoàn thành xuất sắc, dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua đó, anh Trần Sa Minh cũng được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2018.
Bài, ảnh: BÁ THI
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT