Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Trần Thị Tú Trinh – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành

* Thành tích tiêu biểu:
– Được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2015, 2016 và 2018.
– Được Tỉnh Đoàn Trà Vinh tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu, cô Trần Thị Tú Trinh – Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành
Cô Trần Thị Tú Trinh được sinh ra và lớn lên tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, năm 2008 Tú Trinh tốt nghiệp lớp sư phạm chuyên ngành địa lý tại Trường Đại học Cần Thơ. Sau đó về nhận công tác tại Trường THPT Chuyên Trà Vinh, nay là Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.
Với vai trò là giáo viên và Phó Bí thư Đoàn trường, trong các năm học qua, cô giáo sinh năm 1986 này luôn tích cực hỗ trợ học sinh và đoàn viên giáo viên tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn trường, Tỉnh Đoàn và Sở giáo dục và Đào tạo phát động. Qua đó, ở hội thi văn nghệ “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh, với vai trò là Trưởng ban Văn thể của trường cô giáo Trần Thị Tú Trinh đã tuyển chọn học sinh, xây dựng chương trình, kịch bản và tham gia đoạt giải Nhất 03 năm liền, từ năm 2016 – 2019. Bên cạnh đó, tại các hội thi “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2017 – 2021 và thi kể chuyện về Bác Hồ trong cán bộ Đoàn khối các cơ quan tỉnh” và cuộc thi “Ánh sáng soi đường” do Tỉnh Đoàn tổ chức… đoàn viên là giáo viên và học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành cũng đạt được nhiều giải thưởng cao.
Đặc biệt, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn địa lí, trong các năm học qua, những học sinh do cô bồi dưỡng cũng đạt những kết quả tốt đẹp. Trong đó, có 01 Huy chương Bạc tại kỳ thi học sinh giỏi Olympic khu vực phía Nam; 04 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…
Đạt được những thành tích đó, năm 2015, 2016 và 2018 cô Trần Thị Tú Trinh được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Trà Vinh tặng nhiều giấy khen, bằng khen.
Đặc biệt, trong năm 2019 cô Trần Thị Tú Trinh được Tỉnh Đoàn Trà Vinh tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” nhân kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Bài, ảnh: Bá Thi
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT