Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên cứu sống 3 em nhỏ

ĐTN: Thừa ủy quyền TW Đoàn, chiều 12/3, đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Văn Tròn phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam Nguyễn Xuân Đức trao Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Văn Tròn ( phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25/2, 4 em nhỏ ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển và không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, anh Trần Văn Tròn phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống được 3 em nhỏ.

Biểu dương hành động dũng cảm của anh Trần Văn Tròn, đồng chí Nguyễn Xuân Đức cho rằng, thời gian qua có nhiều gương thanh niên dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần, xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

Gửi lời cảm ơn đến Đoàn các cấp đã quan tâm động viên kịp thời, anh Trần Văn Tròn cho hay: “Lúc đó, em chỉ nghĩ đến việc làm sao để cứu sống các em, nhận được nhiều sự chia sẻ của các anh chị, em cảm thấy rất vui và vinh dự”.

Với hành động dũng cảm vừa qua, anh Trần Văn Tròn cũng đã được Tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng ngay trong Lễ ra quân Tháng Thanh niên được tổ chức vào đầu tháng 3./.

Thành Đạt

nguồn doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT