Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 thanh niên dũng cảm cứu 02 em nhỏ đuối nước

Chiều ngày 5/7, tại huyện Chư Prông, thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.W Đoàn, anh Đỗ Duy Nam – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Văn Bá và Đỗ Đình Huấn ở Tổ dân phố 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông vì đã có hành động dũng cảm cứu 02 em nhỏ đuối nước.

Theo đó, vào khoảng 16h30, ngày 19/6/2023, tại Đập thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông có 02 em học sinh: em Phùng Duy Chí (sinh năm 2013) và em Bùi Ngọc Bình (sinh năm 2011) đang vui chơi gần bờ đập thị trấn không may bị trượt chân ngã xuống Đập nước sâu.

133330868005381795_Anh Đỗ Duy Nam, Phó BT tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 02 TN huyện ChưPrông

Anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư  tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 02 TN huyện ChưPrông

Cùng thời điểm đó anh Nguyễn Văn Bá (sinh năm 1998) và anh Đỗ Đình Huấn (sinh năm 1993) đang câu cá gần đó chứng kiến sự việc đã không ngần ngại hiểm nguy, nhảy ngay xuống đập nước sâu để cứu 02 em đưa vào bờ và thực hiện các động tác sơ cứu; em Bùi Ngọc Bình sau khi được sơ cứu tại chỗ thì sức khỏe của em đã ổn định, còn em Phùng Duy Chí được đưa xuống Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai để theo dõi tình trạng sức khỏe, hiện tại sức khỏe của hai em đã ổn định. 

Sau khi biết hành động dũng cảm của hai anh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 anh. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT