Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

TRUNG ƯƠNG ĐOÀN KHEN THANH NIÊN CHÈO XUỒNG RA GIỮA ĐẦM THỊ NẠI CỨU NGƯỜI NHẢY CẦU

Thấy có người nhảy cầu Thị Nại (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tự tử, anh Phạm Nguyễn Minh Chung vội chèo xuồng tiếp cận cứu người này kịp thời.

Tỉnh đoàn Bình Định trao tặng bằng khen cho anh Chung (ở giữa) vì đã có hành động nhanh trí, kịp thời cứu người bị nạn trên đầm Thị Nại - Ảnh: L.A.V

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bình Định trao bằng khen của Trung ương Đoàn khen tặng anh Phạm Nguyễn Minh Chung (ở giữa) vì đã có hành động nhanh trí, kịp thời cứu người bị nạn trên đầm Thị Nại – Ảnh: L.A.V.

Sáng 4-7, anh Lý Anh Việt – phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định – cho biết lãnh đạo Tỉnh Đoàn vừa thừa ủy quyền, trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho anh Phạm Nguyễn Minh Chung (32 tuổi, ở TP Quy Nhơn) vì đã có hành động nhanh trí, kịp thời cứu người bị nạn.

Trước đó, khoảng 8h ngày 22-6, anh Chung từ nhà đi qua cầu Thị Nại thì phát hiện một phụ nữ nhảy cầu tự tử.

Trung ương Đoàn khen thanh niên chèo xuồng ra giữa đầm Thị Nại cứu người nhảy cầu- Ảnh 2.

Lúc này, nạn nhân úp người và trôi theo dòng nước. Thấy vậy, anh Chung nhanh trí chạy xuống chân cầu Thị Nại, lấy một chiếc xuồng đang neo đậu gần bờ và chèo nhanh ra giữa đầm Thị Nại cứu người.

Sau khi tiếp cận được nạn nhân, anh Chung kéo người này lên xuồng và đưa lên vào bờ. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu và đã ổn định sức khỏe.

Theo anh Chung, lúc đó tình huống rất khẩn cấp và anh chỉ mong cứu được nạn nhân.

“Cũng may là có chiếc xuồng gần đó nên tôi chèo ra kịp. Tôi cảm thấy rất vui vì người mình cứu đã khỏe trở lại. Không có gì quý hơn mạng sống cả”, anh Chung chia sẻ.

Đánh giá về hành động của anh Chung, anh Việt nói: “Hành động của anh Chung rất kịp thời và đã được người dân khen ngợi, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng”.

Gia đình anh Chung rất khó khăn

Theo anh Lý Anh Việt, sau khi đến nhà để trao tặng bằng khen cho anh Phạm Nguyễn Minh Chung, anh nhận thấy gia đình anh Chung có hoàn cảnh rất khó khăn. “Anh Chung có 3 anh em. Mẹ bệnh nằm liệt giường đã hơn 10 năm. Bố thì vừa phát hiện bệnh ung thư. Toàn bộ chi phí trong nhà đều do anh trai và anh Chung gánh vác”, anh Việt cho hay.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT