Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Tuổi trẻ thành phố Trà Vinh ra mắt mô hình “Chuyến xe 0 đồng”

(TVO) Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sáng nay (05/9) Thành Đoàn thành phố Trà Vinh ra mắt mô hình “Chuyến xe 0 đồng” đến các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Chị Đặng Thị Trúc Nhiên, Bí thư Thành Đoàn thành phố Trà Vinh cho biết, ngay buổi ra quân đầu tiên mô hình đã được nhiều cá nhân, đơn vị ủng hộ tiền mặt và vật chất. Qua đó, Thành Đoàn thành phố Trà Vinh đã đến trao tận các gia đình hoàn cảnh khó khăn các phường, xã (từ Phường 1 đến Phường 6 và xã Long Đức), với tổng số 140 phần quà, trị giá mỗi phần khoảng 250.000 đồng.

Anh Võ Chí Tình, Bí thư Đoàn Phường 3 cho biết, đây là mô hình hay, thiết thực nên tôi vừa tham gia vận động vật chất, vừa trực tiếp mang quà đến từng hộ dân.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện “Chia sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”, Thành Đoàn thành phố Trà Vinh sẽ tiếp tục duy trì mô hình này đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tạm ổn.

Mô hình “Chuyến xe 0 đồng” được thực hiện trên hình thức vận động xã hội hóa các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp nguồn lực, ủng hộ hàng hóa để tổ chức. Đó là những sản phẩm: gạo, rau, củ, quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu (mì, gia vị, trứng…) hoặc tiền mặt để mua hàng hóa.

Chị Diễm, nhà ở ở Khóm 1, Phường 6 (phải) rất xúc động khi nhận được phần quà, chị gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân và Thành Đoàn thành phố Trà Vinh.

Tin, ảnh: BÁ THI

(nguồn Báo Trà Vinh)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT