Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TUỔI TRẺ THỊ XÃ DUYÊN HẢI HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (15/10/1956 – 15/10/2023). Sáng 10/10/2023, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải tổ chức hoạt động  hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn phường 2.

Chủ đề công tác năm 2023 được Tỉnh đoàn chọn là “năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Có thể thấy đây là quyết tâm lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên tham gia thực hiện chuyển đổi số.

Cùng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa học công nghệ đã có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu.

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học – công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính phủ số, xã hội số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích của Thanh niên trong các cấp bộ Đoàn trực thuộc thị xã, nhân ngày hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10 /2023, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp chung tay cùng với các cấp các ngành xây dựng Chính quyền số, tập trung vào các phần việc cụ thể thể như: Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến hướng dẫn người dân truy cứu hóa đơn online và thanh toán tiền điện, nước không sử dụng tiền mặt. Hoạt động thu hút hơn 50 đoàn viên, thanh niên tham gia  tuyên truyền và hướng dẫn cho hơn 150 người dân.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức khi nộp hồ sơ vào các cơ quan hành chính, tăng cường công tác chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực tại các địa phương trên địa bàn thị xã.

Thị đoàn Duyên Hải

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT