Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Tuổi trẻ Tiểu Cần với các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2018

      Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 của BCH Huyện đoàn; Kế hoạch số 54-KH/ĐTN, ngày 05/10/2018 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về “Hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2018”. Các cấp bộ Đoàn trong huyện Tiểu Cần đã chỉ đạo, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật” năm 2018 mang lại hiệu quả thiết thực

<

BTC Hội thi trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải

       Huyện đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa năm 2018”. Tham gia Hội thi có 16 đội (gồm 11 xã – thị trấn và 05 Đoàn trường), với 600 thí sinh, cổ động viên tham gia và cổ vũ. Tại hội thi, các đội trải qua 03 phần thi bắt buộc là: trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải Khuyến khích, 01 giải dành cho tiểu phẩm xuất sắc nhất và 01 giải dành cho diễn viên xuất sắc nhất. Tổng kinh phí tổ chức và trao giải Hội thi là 36.200.000 đồng. Hội thi góp phần nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức rõ về tính cấp bách của việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay, từ đó tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.
 
Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp Phòng Tư pháp tuyển chọn đội tham gia Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật năm 2018” cấp tỉnh, kết quả đạt giải ba toàn đoàn; Phối hợp Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở Đoàn, các trường tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh các trường TH, THCS, THPT. Theo kế tinh thần kế hoạch, hoạt động tuyên truyền được thực hiện vào tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại các trường (từ ngày 15/10/2018 đến ngày 18/02/2019), tính đến thời điểm hiện tại, đã tổ chức tuyên truyền được 10 cuộc, cho trên 2.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh.
 

Tuyên truyền Luật giao thông, phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT Tiểu Cần

 
Có thể nói đây là chuỗi các hoạt động rất ý nghĩa, qua đó giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, vận động gia đình, người thân và cộng đồng chấp hành tốt các quy định của pháp luật, thực hiện tốt phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
 

Chánh Nguyễn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT