Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Tuổi trẻ Trà Vinh với mô hình “Vườn ươm hoa giống thanh niên” năm 2021

Thực hiện Phong trào “Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; nhằm thiết thực đóng góp sức trẻ trong tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, với sự tâm huyết và cách làm đổi mới, sáng tạo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp bộ đoàn xây dựng mô hình “Vườn ươm hoa giống thanh niên”, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực và tạo nên nhiều tuyến đường hoa đặc sắc, sáng tạo mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

Giai đoạn đầu khi ươm hoa

Vườn ươm hoa giống thanh niên được triển khai từ tháng 01 năm 2021, trong đó, Tỉnh đoàn chỉ đạo Thị đoàn Duyên Hải là đơn vị hiện đang xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh để làm điểm cấp tỉnh. Mô hình thực hiện trồng các giống hoa Hoàng Yến, cây hoa giấy và nhiều loại hoa khác, kinh phí triển khai do cán bộ đoàn và ĐVTN đóng góp và vận động xã hội hóa. Trong thời gian tới, Đoàn các cấp sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho địa phương.

ĐVTN chăm sóc vườn ươm

Kết quả đến nay đã thực hiện việc ươm cây giống và phân bổ số lượng 18.500 cây cho các ban ngành, đoàn thể và cán bộ, ĐVTN tại đơn vị tiếp nhận trồng và chăm sóc. Đồng thời, mỗi Đoàn xã, phường đảm bảo thực hiện 01 tuyến đường hoa thanh niên và duy trì có hiệu quả 8 tuyến đường hoa thanh niên với tổng chiều dài 15.5 km.

Ban Phong trào TĐ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT