Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Tuyên dương 2 học sinh “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”

Ngày 11/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao bằng khen cho hai học sinh vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Trước đó, đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Xuân – Chi đoàn lớp 11B1 trường THPT Triệu Phong đã nhặt được 01 điện thoại di động có giá trị, ngay sau đó em đã liên hệ Văn phòng Đoàn trường và tìm cách trả lại người mất.

 

Trao bằng khen cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Xuân – Chi đoàn lớp 11B1, Đoàn trường THPT Triệu Phong

 

Cũng với đức tính thật thà, không tham gia của rơi, trước đó trên đường đi tập thể thao về nhà, đoàn viên Nguyễn Hoàng Phúc – Chi đoàn lớp 11A, trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị đã nhặt được một chiếc ví, trong đó có số tiền 2.100.000đ và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Hoàng Phúc đã đăng thông tin trên trang facebook cá nhân để tìm lại được chủ nhân của số tài sản trên.

 

Trao bằng khen cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Phúc – Chi đoàn lớp 11A, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị

 

Trước hành động đẹp của 02 em Nguyễn Thị Thanh Xuân và Nguyễn Hoàng Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho các đồng chí vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”. Hành động đó đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt”, phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

Thu Hà

nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT