33.3 C
Tra Vinh
Chủ Nhật, 27/09/ 2020

Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Thị đoàn đã triển khai đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) song song đó các cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các ngành đoàn thể địa phương và Mobiphone thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, triển khai tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh của địa phương.

Đoàn viên hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020 là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Do đó càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.

Đoàn viên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Tính đến ngày 31/8/2020, 100% cán bộ Đoàn thị xã; xã, phường; ấp khóm có điện thoại thông minh đã cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, thành lập tổ, đội hình tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone. Kết quả đã hỗ trợ cài đặt ứng dụng cho trên 1.569 người dân tại xã, phường.Thời gian tới, để việc cài đặt ứng dụng Bluezone được triển khai rộng rãi tới toàn thể nhân dân cần tăng cường và đa dạng các hình thức tuyên truyền, định kỳ nhắc lại để người dân chủ động tiếp cận, sử dụng ứng dụng Bluezone dễ dàng với phương châm càng nhiều người dùng, càng an toàn hơn, góp phần hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thảo Ly (Thị đoàn Duyên Hải)

Đọc tiếp

Trà Vinh: 02 tình nguyện viên tiêu biểu tham gia hỗ trợ tại...

“Cuộc chiến” PCDB Covid-19 đang được cả hệ thống chính trị đẩy lên cao trào; hưởng ứng cuộc vận động của Thường trực Tỉnh...

Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên...

Hội đồng Đội tỉnh Trà Vinh trao thư khen cho Đội viên tiêu...

Phong trào “Nuôi heo đất” tiết kiệm giúp bạn nghèo đến trường đã được nhiều Liên đội trên địa bàn tỉnh phát động cho...

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn Tháng 4/2020

Tài liệu Sinh hoạt Chi đoàn Tháng 4/2020          

Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Chương trình San sẻ yêu thương tặng...

  Ngày 26/4/2020, Thị đoàn Duyên Hải kết hợp với các xã, phường cùng anh Phạm Hải Thuận, mạnh thường quân đến từ Bà Rịa...