Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Thị đoàn đã triển khai đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) song song đó các cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các ngành đoàn thể địa phương và Mobiphone thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, triển khai tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh của địa phương.

Đoàn viên hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020 là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Do đó càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao.

Đoàn viên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Tính đến ngày 31/8/2020, 100% cán bộ Đoàn thị xã; xã, phường; ấp khóm có điện thoại thông minh đã cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, thành lập tổ, đội hình tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone. Kết quả đã hỗ trợ cài đặt ứng dụng cho trên 1.569 người dân tại xã, phường.Thời gian tới, để việc cài đặt ứng dụng Bluezone được triển khai rộng rãi tới toàn thể nhân dân cần tăng cường và đa dạng các hình thức tuyên truyền, định kỳ nhắc lại để người dân chủ động tiếp cận, sử dụng ứng dụng Bluezone dễ dàng với phương châm càng nhiều người dùng, càng an toàn hơn, góp phần hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thảo Ly (Thị đoàn Duyên Hải)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT