Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

Anh Bùi Quang Huy: Giá trị chuyển đổi số rất lớn, nếu không theo kịp sẽ lỡ ‘chuyến tàu’

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: “Các đơn vị quy mô lớn cần tham gia chuyển đổi số sớm. Giá trị chuyển đổi số rất lớn, nếu không theo kịp sẽ lỡ “chuyến tàu”.

Chiều 10.7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác chuyên môn Cơ quan T.Ư Đoàn 6 tháng đầu năm, với sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Tham dự hội nghị còn có các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Nguyễn Tường Lâm, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, anh Nguyễn Minh Triết.

Anh Bùi Quang Huy: 'Việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ' - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy (bìa phải) và anh Nguyễn Ngọc Lương chủ trì hội nghị

NGỌC THẮNG

Hoàn thành 309 đầu việc

Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, trong 6 tháng đầu năm, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” đã đạt được kết quả trên nhiều lĩnh vực.

Các ban, đơn vị khối phong trào T.Ư Đoàn đã có nhiều nỗ lực và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao với 309 đầu việc theo chương trình công tác quý (tăng 11 đầu việc so với cùng kỳ năm 2022); 1.603 đầu việc theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đoàn và theo chức năng, nhiệm vụ của ban, đơn vị (tăng 149 đầu việc so với cùng kỳ năm 2022).

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào Thanh niên tình nguyện được các ban, đơn vị tham mưu chỉ đạo triển khai rộng khắp, qua đó phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên…

Anh Bùi Quang Huy: 'Việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ' - Ảnh 2.

Hội nghị diễn ra trực tiếp và trực tuyến

NGỌC THẮNG

Trong Tháng Thanh niên năm 2023, toàn Đoàn đã vận động hơn 302 tỉ đồng để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, đóng góp tích cực, hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Các chương trình đồng hành với thanh niên cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng; trong đó, đã hỗ trợ 3.710 tỉ đồng cho thanh niên vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế. Bên cạnh đó, tăng cường phát hiện, hỗ trợ, nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả tại địa phương.

Cần tham gia chuyển đổi số sớm

Thảo luận tại hội nghị, đa số các đại biểu thống nhất với dự thảo báo cáo công tác 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, các đại biểu đánh giá cao việc thực hiện chủ đề năm công tác về chuyển đổi số đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều công việc đã tiết kiệm thời gian và được giải quyết kịp thời hơn.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho biết trong 6 tháng đầu năm, chủ đề công tác năm đã được triển khai rất tốt, thể hiện tư tưởng, nhận thức thống nhất từ T.Ư đến địa phương.

Anh Bùi Quang Huy: 'Việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ' - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân nêu ý kiến tại hội nghị

NGỌC THẮNG

“Việc chuyển đổi số đã được Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo quyết liệt. Vì thế, bất cứ hoạt động gì cũng được cơ sở rất cố gắng để áp dụng công nghệ và đã thành công. T.Ư Đoàn nhanh chóng triển khai ứng dụng phần mềm và đã thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ số vào công tác Đoàn. Các hoạt động hỗ trợ người dân chuyển đổi số đã được cấp ủy, chính quyền ghi nhận đánh giá cao”, chị Vân chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy đánh giá cao các kết quả trong 6 tháng đầu năm của Cơ quan T.Ư Đoàn. Mặc dù khối lượng việc lớn nhưng các ban, đơn vị đã có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều đơn vị vượt kế hoạch được giao. Nhiều nhiệm vụ quan trọng đã được hoàn thành, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm đánh giá cao.

Anh Bùi Quang Huy: 'Việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ' - Ảnh 4.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại hội nghị

NGỌC THẮNG

Trong đó có việc tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tổ chức Tháng Thanh niên; hành trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”… Anh Huy biểu dương các báo của Đoàn như: Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong đã có nhiều hoạt động tuyên truyền và hoạt động sau mặt báo hiệu quả.

“Việc tăng cường chuyển đổi số mang lại hiệu quả tích cực. Lần đầu tiên chúng ta nắm được chính xác số đoàn viên, phải kiên trì thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên. Khi dữ liệu “đúng đủ, sạch, sống” sẽ hòa vào dữ liệu dân cư quốc gia”, anh Huy cho biết.

Theo anh Huy, việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ, lãnh đạo đi đâu cũng xử lý được công việc một cách thuận tiện; tiết kiệm chi phí, thời gian. “Các đơn vị quy mô lớn cần tham gia chuyển đổi số sớm. Giá trị chuyển đổi số rất lớn, nếu không theo kịp sẽ lỡ “chuyến tàu”, anh Huy nhấn mạnh.

Anh Bùi Quang Huy: 'Việc chuyển đổi số đã giúp các cuộc họp bớt giấy tờ' - Ảnh 5.

Anh Bùi Quang Huy trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước cho nhà báo Nguyễn Huy Lộc

NGỌC THẮNG

Tuy nhiên, anh Huy cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm, vẫn còn một số hạn chế như: sót việc, chậm tiến độ, chất lượng chưa cao. Vì vậy, các cán bộ, công nhân viên của T.Ư Đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Đồng thời, trong bối cảnh tinh giản biên chế, cần nâng cao chất lượng cán bộ, tăng cường đào tạo, rèn luyện tập huấn nội bộ để làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt, anh Huy cho rằng vẫn còn nhiều nội dung bất cập trong chuyển đổi số như: tương tác còn chậm, chưa hình thành thói quen số nên cần quan tâm về mặt nhận thức trong công tác này.

Anh Huy cũng nhấn mạnh công tác quan trọng trong 6 tháng cuối năm là cần nắm bắt tư tưởng người lao động, tránh đơn thư vượt cấp; quan tâm đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ.

Theo: thanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT