Thứ Hai, 20 Tháng Chín, 2021

Áo xanh đồng hành cùng người lao động về quê ăn Tết

Hàng ngàn người dân các tỉnh khu vực Tây Nguyên về quê ăn tết ngang qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Đồng Phú cảm thấy ấm lòng khi được các đoàn viên, thanh niên phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí.

Được biết, trong 3 ngày từ 26 đến 28/12 âm lịch, các bạn trẻ sẽ trao tặng 5.500 chai nước suối, 500 chiếc khẩu trang, 35 chai nước sát khuẩn và hàng ngàn khăn lạnh cho người lao động, các bạn học sinh, sinh viên về quê ăn tết khi đi ngang tuyến đường ĐT 741 đoạn qua xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Các bạn đoàn viên thanh niên trao những chai nước suối, khăn lạnh, khẩu trang đến những người về quê

Tất cả các phần quà trên được đoàn viên, thanh niên vận động các đơn vị, doanh nghiệp thông qua mạng xã hội Facebook, zalo… Trong quá trình trao tặng cho người đi đường, các bạn trẻ luôn tuân thủ chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng hành động của các bạn trẻ đã khiến cho những người đi đường cảm thấy ấm lòng, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Anh Nguyễn Thanh Sơn, quê Lâm Đồng xúc động cho biết, bản thân đang làm việc cho một công ty gỗ ở Bình Dương. Hiện công ty đã được nghỉ nên anh chở con gái về quê Lâm Đồng để đón tết cùng gia đình. Được các bạn thanh niên tặng nước uống, khẩu trang, khăn lạnh miễn phí trên đường anh thấy rất vui. Cảm ơn các bạn trẻ đã không quản trời nắng, đứng phát nước miễn phí cho những người đi đường.

Chị Nguyễn Thị Hằng, quê Đắk Lắk chia sẻ: Đi xe máy đường xa, trời nắng, được các bạn tiếp nước như thế này tôi cảm thấy rất xúc động. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, các bạn không ngại khó để trao tặng những chai nước mát, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng.

Các bạn trẻ cẩn thận trao tận tay những chai nước mát cho những người đi đường

Theo anh Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư Đoàn xã Tân Lập, đây là năm thứ 2 liên tiếp, Đoàn xã đứng ra vận động để tiếp nước cho những người đi đường về quê đón tết. Sau khi phát nước xong, các bạn sẽ gửi kèm theo lời chúc “năm mới vui vẻ” đến với tất cả mọi người.

“Năm nay, do dịch Covid-19 nên đoàn xã chỉ triệu tập 3 đến 5 bạn đoàn viên nhanh nhẹn, nhiệt tình. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi luôn nhắc nhở các bạn phải đeo khẩu trang thường xuyên, chủ động rửa tay bằng nước khử khuẩn. Đối với nước uống, chúng tôi ướp lạnh, cho thêm muối hạt vừa để sát khuẩn, vừa để làm mát, giúp mọi người luôn tỉnh táo trên chặng đường về quê đón tết sum vầy cùng gia đình”, anh Thành cho biết thêm./.

Xuân Túc – Trường Thịnh

spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT