Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Long Đức: Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Duyên tấm gương tiêu biểu

Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Duyên, sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên năm nhất nghành Luật trường Đại học Trà Vinh. Sinh ra và lớn lên tại ấp Sa bình, Xã Long Đức, nhiều năm liền đạt thành tích học sinh giỏi và yêu thích các hoạt động tập thể cho nên ngay từ nhỏ đồng chí đã rất tích cực tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động Đoàn tại địa phương. Trong những năm qua đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên tại địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi đoàn và xã Đoàn giao.

Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Duyên là một trong những thành viên tích cực nhất của Đội “Thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Long Đức” do Xã Đoàn thành lập. Bằng những việc làm cụ thể như: Trực chốt kiểm soát số 1 khu vực ngã 3 đường Trương Văn Kỉnh – cầu Phú Hòa (giáp xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành), đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, test covid tại điểm chợ sóc ruộng hàng tuần, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm ,các suất cơm hỗ trợ cho người bị cách ly, các đồng chí trực chốt kiểm dịch, khu cách ly, khu phong toả trên địa bàn xã. Tham gia đội truy vết F1 F0. Hỗ trợ tiêm vaccine góp phần thực hiện “chiến dịch phủ vaccine toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng”, hướng dẫn khai báo y tế cho người dân tới làm việc tại Ủy Ban Xã; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Đồng chí đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương.

Với những đóng góp cho công tác Đoàn, nhiều năm liền được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Xã Long Đức.Trong chương trình “Tôi Yêu Tổ Quốc Tôi” kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2021 do Thành Đoàn tổ chức bản thân đồng chí cũng được nhận giấy khen Thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Với những việc làm trên, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Duyên Xứng đáng là 1 trong những tấm gương sáng của Đoàn thanh niên xã Long Đức và là thanh niên tiêu biểu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để các đoàn viên, thanh niên, trên địa bàn Xã học tập và làm theo.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT