Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV giai đoạn 2023 – 2025

T.Ư Đoàn và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với thông điệp “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”, trong đó sẽ hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho thanh niên phát triển kinh tế…

Chiều 22.8, T.Ư Đoàn và Ngân hàng BIDV tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thực hiện chương trình “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”. Lễ ký kết được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh thành giữa các đơn vị của BIDV và các tỉnh Đoàn thanh niên trên cả nước.

Tham dự buổi ký kết có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Ngô Văn Cương, anh Nguyễn Tường Lâm, anh Nguyễn Minh Triết. 

Về phía Ngân hàng BIDV có ông Phan Đức Tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Ngọc Lâm, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc.

T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV giai đoạn 2023 - 2025 - Ảnh 1.

T.Ư Đoàn và BIDV ký kết thỏa thuận hợp tác

BÁO ANH

Triển khai hiệu quả nhiều công trình

Tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy đã đánh giá rất cao tính hiệu quả của công tác phối hợp với BIDV thời gian qua.

Anh Huy cho biết thời gian qua, T.Ư Đoàn và BIDV đã triển khai nhiều hoạt động phối hợp nhằm phát huy trách nhiệm xã hội của mình trong đảm bảo an sinh xã hội, tham gia giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo; hỗ trợ, phối hợp để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của hai cơ quan, đơn vị.

T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV giai đoạn 2023 - 2025 - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ

BẢO ANH

Giai đoạn 2012 – 2022, T.Ư Đoàn và BIDV đã đồng hành, phối hợp triển khai hiệu quả nhiều công trình, phần việc thiết thực như: hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập; triển khai xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh miền cao; phối hợp xây dựng cột cờ Tổ quốc trên các đảo Cù Lao Xanh (tỉnh Bình Định), đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và đảo Trần (tỉnh Quảng Ninh)…

Bên cạnh đó, BIDV đã đồng hành với tổ chức Đoàn trong triển khai các hoạt động lớn của thanh thiếu nhi như Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc…

Thông qua các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn và BIDV trong thanh thiếu nhi và nhân dân.

Kết quả tích cực trong triển khai các hoạt động phối hợp thời gian qua cũng đã góp phần hỗ trợ tích cực cho sự phát triển thương hiệu BIDV trong cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại lễ ký kết ông Phan Đức Tú cho biết Đoàn Thanh niên BIDV và T.Ư Đoàn đã xây dựng và phát triển mối quan hệ trong nhiều năm qua.

T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV giai đoạn 2023 - 2025 - Ảnh 3.

Ông Phan Đức Tú phát biểu tại chương trình

BẢO ANH

“Đoàn Thanh niên BIDV là một trong những tổ chức Đoàn luôn tiên phong trong việc triển khai các phong trào, hoạt động do T.Ư Đoàn khởi xướng; và là lực lượng trẻ, sẵn sàng cống hiến nhiệt huyết, tri thức, sáng tạo trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của BIDV, trong đó nổi bật là chiến lược chuyển đổi số của BIDV; góp phần thúc đẩy tăng cường dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt theo mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia”.

Tạo động lực cho thanh niên thành công dân số

Tại buổi lễ Ban Bí thư T.Ư Đoàn và lãnh đạo BIDV đã triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2025 xuyên suốt từ cấp T.Ư đến cấp tỉnh, thành và cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác theo từng năm, từng hoạt động với các nội dung như: đồng hành trong triển khai các hoạt động an sinh xã hội.

Hai bên sẽ hỗ trợ thanh niên tham gia vào hoạt động chuyển đối số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; nâng cao năng lực số trong nền kinh tế số và xã hội số cho đoàn viên, thanh niên.

T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV giai đoạn 2023 - 2025 - Ảnh 4.

Đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

BẢO ANH

Hai bên cũng hỗ trợ hướng dẫn đoàn viên thanh niên quản lý chi tiêu và ứng dụng số trong lĩnh vực ngân hàng nhằm đẩy mạnh việc chi tiêu không dùng tiền mặt; hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với sinh viên; hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho thanh niên phát triển kinh tế…

Anh Bùi Quang Huy cho biết với chủ đề công tác của T.Ư Đoàn xác định năm 2023 là năm chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng Chính phủ số, xã hội số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, T.Ư Đoàn và BIDV sẽ phối hợp hiệu quả góp phần vào sự thành công của công cuộc chuyển đổi số quốc gia và tạo động lực cho thanh niên thường xuyên học tập, rèn luyện tích cực để trở thành các công dân số nhiệt huyết, trách nhiệm, xung kích.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT