Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: TỈNH ĐOÀN, ỦY BAN HỘI TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ HOÀN LƯƠNG” NĂM 2023

Sáng ngày 18/11/2023, tại Trại giam Bến Giá, thuộc Cục Cảnh sát Quản lý Trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc Trường Giáo dưỡng – Bộ Công an, Tỉnh Đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Trại giam Bến Giá tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2023.

Anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Thượng tá Lâm Thành Nam – Phó Giám thị Trại giam Bến Giá và đồng chí Thượng tá Trần Quốc Toản – Phó Giám thị Trại giam Bến Giá; anh Đặng Trọng Hiếu, Giám đốc Kinh doanh Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức, CN Trà Vinh; các anh, chị Ủy viên Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh; Thường trực Ủy ban Hội các huyện, thị xã, thành phố. Tham dự Chương trình còn có hơn 60 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam.

Tại Chương trình, thông qua buổi nói chuyện chuyên đề “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” các phạm nhân đã được nghe chuyên gia tâm lý Nguyễn Thành Gia chia sẽ những thông tin, cung cấp những kỹ năng cần thiết để có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua những trở ngại, trên con đường hoàn lương của mình sau khi đã chấp hành xong hình phạt, tái hòa nhập với cộng đồng,. Bên cạnh đó các phạm nhân còn được nghe triển khai về chính sách tín dụng đối với những người đã chấp hành xong án phạt tù.

Phát biểu tại Chương trình, anh Nguyễn Thanh Nhã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, Hội đã đạt được trong thời gian qua thông qua việc giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ, có những mô hình cách làm hay để hỗ trợ thanh niên hoàn lương tái hòa nhập với cộng đồng, trong thời gian tới, anh đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương, hỗ trợ vốn vay để phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Trại Giam tặng quà cho phạm nhân cải tạo tốt

Lãnh đạo Trại giam và Đại diện Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức tặng quà cho phạm nhân cải tạo tốt

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng 20 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các phạm nhân cải tạo tốt.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương là một chương trình được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp thực hiện nhiều năm qua, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, các cấp trong việc giáo dục, động viên, truyền cảm hứng, làm thay đổi nhận thức suy nghĩ và hành động của phạm nhân tại Trại giam Bến Giá; thắp sáng thêm ý chí, khát vọng hoàn lương, cải tạo tốt để sớm về với gia đình, xã hội.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

hình 1

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình

hình 2

Chuyên gia tâm lý Phạm Thanh Gia nói chuyện chuyên đề “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

hình 3

Đại biểu tham dự Chương trình

hình 4

Đại biểu tham quan phòng đọc sách cho phạm nhân tại Trại Giam

Gia Thắng, Văn phòng Ủy ban Hội tỉnh.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT