Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: TỔ CHỨC LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI DẤU ẤN TÌNH NGUYỆN HÈ năm 2023

Chiều ngày 05/10/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Trà Vinh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Dấu ấn tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023” tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated

Quang cảnh lễ trao giải

Nhằm tuyên truyền, chia sẻ những kỷ niệm, hình ảnh đẹp mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện trải qua hoặc chứng kiến trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh năm 2023. Qua đó, tạo ấn tượng trong cộng đồng, xã hội về hình ảnh, thái độ, ý thức tham gia các hoạt động tình nguyện của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện; kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực, trên cơ sở đó phát huy, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban biên tập Báo Trà Vinh tổ chức Cuộc thi Dấu ấn tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Cuộc thi có 2 phần gồm thi ảnh dấu ấn tình nguyện hè là các hình ảnh đẹp chụp về hoạt động của tổ chức Đoàn, về hành động đẹp của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện trong trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và thi viết bài cảm nhận trên các trang mạng xã hội của cá nhân nêu suy nghĩ, cảm nhận về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, về các hoạt động, chiến dịch, chương trình trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh.

A group of people standing in front of a screen

Description automatically generated

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất, Nhì, Ba Bảng cho các thí sinh bảng thi viết cảm nhận

A group of people standing in front of a green curtain

Description automatically generated

Đồng chí Thái Văn Chuẩn – Trưởng Ban Phong trào trao các giải khuyến khích cho các thí sinh bảng thi viết cảm nhận

A group of people holding certificates

Description automatically generated

Đồng chí Trần Văn Phương – Tổng Biên tập Báo Trà Vinh trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh bảng thi ảnh

A group of people holding certificates

Description automatically generated

Đồng chí Dương Thị Yến Nhi – Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra trao các giải khuyến khích Bảng thi ảnh

Nhìn chung cuộc thi có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức đặc biệt là công tác tuyên truyền. Ban Tổ chức cuộc thi thiết kế nhiều infographic tuyên truyền về nội dung, thể lệ thi để chuyển tải đến các đơn vị triển khai cho cán bộ, ĐVTN tham gia. Thường xuyên đăng tải những tác phẩm tham gia dự thi trên trang fanpage Cổng thông tin Đoàn tỉnh Trà Vinh. Các đơn vị huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã thực hiện tốt công tác triển khai và phát động cán bộ, ĐVTN tham gia. Có thể nói cuộc thi năm nay có chất lượng cao hơn các năm trước vì cuộc thi năm nay được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, ĐVTN, chiến sĩ tình nguyện trong và ngoài tỉnh, số lượng thi ảnh nhiều hơn so với các năm trước và đã góp phần lớn tạo nên thành công của hội thi.

Từ ngày 03/7/2023 đến ngày 25/8/2023 Ban Tổ chức cuộc thi nhận được 2.061 ảnh của 781 tác giả và 116 bài thi cảm nhận. Từ kết quả chấm giải của Ban Giám khảo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quyết định trao tặng bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong bảng thi ảnh gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải ảnh Ấn tượng và 06 giải Khuyến khích; trao bằng khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảng thi viết bài cảm nhận gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Cuộc thi “Dấu ấn tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023” là nơi để chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh lưu giữ kỷ niệm về Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Qua những hình ảnh, bài viết các bạn đã lan tỏa những câu chuyện đầy xúc cảm về tuổi trẻ, về sự cống hiến của thanh niên đối với quê hương, đất nước. Đồng thời, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, cảm nhận về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các hoạt động, chương trình trong chiến dịch và kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hồng Quỳnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT