Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Vĩnh Long: Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và 369 triệu đồng hỗ trợ cho Đại úy Trần Hoàng Ngôi

           Sáng ngày 01/12, đồng chí Trần Công Khánh – UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

        Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng đoàn viên, thanh, thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách,…

133462152506056312_z4943707419883_f8e755eec2aeb5b83f9df812e4a274b8

         Trước đó, vào khuya ngày 23/11/2023 trong lúc làm nhiệm vụ thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn, đồng chí Trần Hoàng Ngôi cùng các đồng đội đã phát hiện các đối tượng đang khai thác cát trái phép tuyến sông Hậu. Tổ điều tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng đối tượng đã điều khiển phương tiện tăng ga, không chấp hành và va chạm với phương tiện của Tổ tuần tra. Sau va chạm, Đồng chí Ngôi bị đứt lìa 2 chân nghi do bị cuốn vào “chân vịt” của ghe các đối tượng khai thác cát lậu.

         Sau khi xảy ra sự việc, đồng chí Ngôi được đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của anh còn yếu, cần thời gian hồi phục và đang điều trị tại khu hậu phẫu của Khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện. Được biết, đồng chí Ngôi là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Quá trình công tác, Đồng chí Ngôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được đồng nghiệp quý mến, người dân tin yêu. Đồng chí là con út trong gia đình có 6 anh chị em, có bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng và cha là thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

        Nhân dịp này, đồng chí Trần Công Khánh cũng đã trao tặng số tiền ủng hộ đợt 1 trị giá 369.000.000 đồng được vận động từ các cấp bộ Đoàn, Hội và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh đến tận tay Đại úy Trần Hoàng Ngôi. 

         Đây không chỉ là tình cảm, sự quan tâm, mà đây còn là sự động viên, khích lệ to lớn của tuổi trẻ toàn tỉnh dành cho Đại úy Trần Hoàng Ngôi mong cho đồng chí sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sự anh dũng của Đại úy Trần Hoàng Ngôi thể hiện tinh thần người chiến sĩ trẻ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của tuổi trẻ tỉnh nhà, là tấm gương tiêu biểu về lòng dũng cảm cho đoàn viên, thanh thiếu nhi noi theo.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT