Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Đang đi thiện nguyện, người đàn ông kịp thời cứu sống người phụ nữ dân tộc Thái bị đuối nước

Vào trưa ngày 22/3/2024, một người phụ nữ dân tộc Thái bị đuối nước ở khu vực hạ lưu của Thủy điện Trung Sơn, trên Sông Mã, thuộc xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã được cứu kịp thời. Đó là chị Vì Thị Dung (sinh năm 1987) ở bản Co Me, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.IMG_256

Rất may, lúc đó đoàn thiện nguyện do anh Hoàng Đạt tại thành phố Thanh Hóa là Trưởng đoàn thiện nguyện, trên đường lên huyện Quan Hóa tặng quà cho các em học sinh vùng cao gặp khó khăn, đã phát hiện và kịp thời ứng cứu.

Có mặt tại hiện trường, Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn Ngô Sỹ Tâm cho biết: Chị Dung thuộc hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện chị là mẹ đơn thân, nuôi 3 con nhỏ, trong đó có 2 cháu nhỏ bị bệnh soắn ruột, thường xuyên đau ốm. Hằng ngày, chị phải đi bắt ốc trên sông để kiếm sống. Do hôm nay trời nắng nóng, chị bị say nắng, nên dẫn đến bị đuối nước. Hiện chị Dung đang nằm điều trị tại Trạm y tế xã Trung Sơn.

Trước việc làm dũng cảm cứu người kịp thời của anh Đạt, lãnh đạo UBND xã Trung Sơn đã báo cáo lên Chủ tịch UBND huyện và đề nghị khen thưởng kịp thời, để biểu dương hành động cứu người của anh Đạt.

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT