Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh các trường THCS, THPT

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và công tác phối hợp giữa Huyện Đoàn Trà Cú và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức về pháp luật, vừa qua, Đội tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong học sinh tại 20 trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Trà Cú có gần 10.000 học sinh tham dự. 

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tập trung tuyên truyền các chuyên đề: Một số điểm cần lưu ý khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; phòng, chống bạo lực học đường; một số điểm cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội; phòng chống tác hại ma túy trong học sinh, sinh viên; tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử; xâm hại tình dục trẻ em và một số nội dung có liên quan.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7805.jpeg C:\Users\Admin\Desktop\Anh tuyen truyen 2.jpg

Hướng dẫn kỹ năng về phòng, chống bạo lực học đường

C:\Users\Admin\Desktop\anh tuyen truyen.jpg C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7377.jpeg

Phổ biến kiến thức về tác hại của xâm hại tình dục và việc sử dụng mạng xã hội

Thông qua hoạt động đã truyền tải cho các em học sinh rất nhiều kiến thức pháp luật hữu ích cũng như các kỹ năng bảo vệ bản thân, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Cùng với đó, Đội tuyên truyền đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của các em học sinh liên quan đến nhiều nội dung như cách phòng trách bạo lực học đường, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hệ lụy của ma túy và cách xử lý khi bị xâm hại tình dục,…

Bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ các hoạt động này, thầy Trần Thanh Long – Phó Hiệu trưởng trường THPT Tập Sơn, huyện Trà Cú cho biết: Công tác phối hợp giữa nhà trường, xã hội và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc định hướng, giáo dục các em học sinh là rất quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng một thế hệ công dân tốt trong tương lai. Nhà trường rất cảm ơn và hoan nghênh sự phối hợp, giúp đỡ của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, rất mong trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Công an tỉnh có nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực giúp các em có nhận thức đầy đủ về các nội dung liên quan đến pháp luật và cách phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật.

C:\Users\Admin\Desktop\anh tuyen truyen 3.jpg

Hướng dẫn các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông

Em Nguyễn Dạ Thảo, học sinh lớp 11/4, trường THPT Long Hiệp, huyện Trà Cú cho biết, thông qua buổi tuyên truyền chúng em đã biết thêm nhiều kiến thức pháp luật và kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp các trường hợp bị xâm phạm về thân thể và tinh thần trong môi trường học đường. Có rất nhiều hành vi chúng em nghĩ là đơn giản nhưng khi nghe các chú Công an giải thích chúng em mới nhận biết được như vậy là vi phạm pháp luật. Em rất mong muốn thời gian tới sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các đợt sinh hoạt, trao đổi kiến thức pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh. 

Em Phan Kim Ngân, học sinh lớp 12/2, trường THPT Long Hiệp, huyện Trà Cú cho biết thêm, thông qua buổi tuyên truyền giúp các em biết được các hành vi và giải pháp phòng tránh trong bạo lực học đường; việc tham gia giao thông như thế nào để chấp hành Luật giao thông đường bộ và sau khi về nhà em sẽ tuyên truyền cho bạn bè, người thân những nội dung có liên quan để chấp hành tốt pháp luật.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_7385.jpeg

Thiếu tá Lý Thanh Trung, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh trao quà tặng các em tích cực tại các buổi tuyên truyền

Được biết, công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật là một trong các hoạt động trọng tâm, được Đoàn thanh niên Công an tỉnh  tổ chức thường xuyên nhằm góp phần hỗ trợ công tác giáo dục của nhà trường cũng như phòng ngừa sự xâm nhập của các loại tội phạm vào môi trường học đường. Thời gian tới Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai phát triển, hướng tới nhiều đối tượng hơn, góp phần hiệu quả vào công tác phòng ngừa tội phạm. 

Phạm Hơn – ĐTN Công an tỉnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT