Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VŨ LINH – GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trong những năm qua, việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác đã trở thành việc làm quan trọng, cấp thiết có tác động mạnh mẽ đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên thanh niên. Tiêu biểu trong lực lượng đoàn viên thanh niên là đồng chí Nguyễn Vũ Linh, sinh năm 1997, hiện là Bí thư chi Đoàn ấp số 4 là một trong những đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Đồng chí Nguyễn Vũ Linh được mọi người biết đến là một thanh niên có tính chuyên cần chịu thương chịu khó, chí thú làm ăn nên được mọi người xung quanh yêu mến, quí trọng. Mặc dù gia đình khó khăn về kinh tế nhưng đồng chí vẫn cố gắng học tập và hiện tại đồng chí cũng mở được một tiệm sửa điện cơ nhỏ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Công việc từ tiệm sửa điện cơ tuy thu nhập không là bao và còn nhiều khó khăn nhưng người thanh niên này vẫn giành thời gian tham gia sinh hoạt cùng địa phương đóng góp một phần công sức của mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển.

0_IMG_20230808_135233

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Vũ Linh tham gia hỗ trợ thực hiện mô hình rửa xe thiện nguyện tại địa phương.

Với vai trò Bí thư Chi đoàn từ tháng 5 năm 2022 cho đến nay đồng chí luôn có mặt trong tất cả các hoạt động của Xã đoàn, là một người đoàn viên nhiệt tình, năng nổ, hòa đồng, gần gũi và có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Linh đã tích cực tham gia các hoạt động như: xây dựng cầu giao thông nông thôn, sửa chữa đường GTNT, vận động đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và trồng cây xanh tuyến đường thanh niên tự quản, xây dựng nông thôn mới…

0_6bbdeec1bfe65798fc1e66de8edb08cc

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Vũ Linh tham gia hỗ trợ sửa chữa đường giao thông nông thôn

Qua thời gian công tác, chúng tôi thấy ở đồng chí Nguyễn Vũ Linh có một ý chí, một tình thần không khuất phục trước mọi khó khăn, trong công việc đồng chí không ngại khó, ngại khổ mà luôn tiên phong đi đầu, đồng chí xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiêu biểu và cần được điển hình nhân rộng cho thế hệ thanh niên học hỏi noi theo./.

HUYỆN ĐOÀN CÀNG LONG

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT