Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Đồng chí Trần Quốc Việt – Gương đoàn viên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp quan tâm và triển khai đến các cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.  Hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm quan trọng, thường xuyên và là mục tiêu cố gắng phấn đấu của đoàn viên, thanh niên trong khối. Qua đó, giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị tốt đẹp của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đồng chí Trần Quốc Việt – đoàn viên Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh là một tấm gương điển hình.

11

Đồng chí Trần Quốc Việt (thứ nhất bên phải) – Đoàn viên Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh đoạt giải Nhì hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027”

Bằng sự giản dị trong cuộc sống, gần gũi trong công việc, Anh Việt luôn được bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng, quý mến. Anh Việt cho biết “bản thân là một đoàn viên trẻ, anh phải luôn tiên phong, tự giác, tích cực học tập tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem Người là tấm gương để cố gắng, phấn đấu, noi theo. Đặc biệt là, trong các cuộc thi, hoạt động, phong trào của Đoàn cấp trên phát động bản thân phải luôn năng nổ, hăng hái, tích cực tham gia. Bên cạnh, tham gia tốt các hoạt động Đoàn, công tác chuyên môn cũng được anh đảm bảo hoàn thành tốt”.

12

Đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn trao bằng khen và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Để được như vậy, Anh Việt luôn sắp xếp thời gian của mình một cách khoa học và hợp lý để có thể hoạt động song song cả hai mà không bị ảnh hưởng. Trong công tác chuyên môn Anh đã tham gia hỗ trợ sử dụng và outsource phần mềm Quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHXH (VNPT – HIS) thuộc dự án chuyển đổi số ngành Y tế; tham gia triển khai và hỗ trợ sử dụng Mạng giáo dục Việt Nam (Vnedu) thuộc dự án chuyển đổi số ngành Giáo dục; tham gia outsource phần mềm Một cửa điện tử (VNPT – iGate) thuộc dự án chuyển đổi số của Chính phủ,…

Bằng sự cố gắng của bản thân đã được lãnh đạo tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Bên cạnh đó, anh cũng đã đoạt được nhiều thành tích đáng kể trong các hoạt động, cuộc thi của Đoàn như: giải khuyến khích hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2022; giải nhì hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027”,…

Mới đây, Anh còn vinh dự đoạt được giải nhất Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2023 do Tỉnh đoàn tổ chức với thành tích 30 điểm trong vòng 50 giây. Đây là giải thưởng minh chứng cho sự cố gắng của Anh trong suốt thời gian vừa qua và là động lực để anh tiếp tục cố gắng, phấn đấu, tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn hơn. Anh Việt xứng đáng là tấm gương đoàn viên  tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên trong noi theo.

ĐOÀN KHỐI CCQ& DN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT