Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

Gương Cán bộ đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cấp ủy, các tổ chức đảng trên địa bàn phường 1 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đã tạo thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Anh Nguyễn Sĩ Đang – sinh năm 1993, Bí thư chi đoàn trường THCS Chu Văn An, là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

hai-hoa-4

Đ/c Nguyễn Sĩ Đang (bên phải) trong hoạt động hái hoa dâng chủ chào mừng thành công Đại hội Đoàn tỉnh Trà Vinh và kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Hội LHTNVN

Khi nhắc đến đồng chí Đang, các đoàn viên của chi đoàn và các chi đoàn bạn luôn khẳng định rằng Anh là một thủ lĩnh gương mẫu, nhiệt tình, nhiệt huyết, luôn tiên phong và năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào. Đặc biệt, khi nhận được sự tin tưởng của Chi bộ, Ban giám hiệu và sự tín nhiệm của đoàn viên thanh niên bầu giữ chức vụ Bí thư chi đoàn trường, anh luôn ý thức được trách nhiệm, vai trò của Bí thư chi đoàn cần phải tiên phong, vượt khó, sẵn sàng đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn.

Có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gủi với mọi người, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, với vai trò là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Phường, Bí thư Chi đoàn trường THCS Chu Văn An, anh đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn-Hội-Đội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên do mình quản lý. Hướng dẫn đoàn viên thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và dựa vào đó để đánh giá chất lượng hoạt động của đoàn viên hàng năm.

tu-sach-tinh-ban

Xây dựng mô hình tủ sách tình bạn của Liên đội trường THCS Chu Văn An

Là một Đảng viên trẻ, đồng chí luôn xung phong, hăng hái trong các hoạt động của Đoàn. Anh đi đầu trong các phong trào tình nguyện như: tham gia tặng quà người nghèo, phối hợp vận động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Phường 1 triển khai nhiều hoạt động thiết thực để thu hút, đoàn kết, định hướng đoàn viên. Vì thế, các hoạt động: thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hội trại tòng quân,… được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

tang-qua-cho-gdcs

Đ/c Đang (bên trái) tham gia thăm tặng quà cho gia đình CS khó khăn nhân dịp tết

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, anh đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm; Đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2022; tích cực tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền trong công tác chuyên môn,… Đây là tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu của Phường trong việc học tập và làm theo lời Bác để đoàn viên, thanh niên học hỏi và rèn luyện.

THỊ ĐOÀN DUYÊN HẢI

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT