Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

GƯƠNG THANH NIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành một phong trào lớn thu hút đông đảo các bạn ĐVTN. Trong đó xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên nhiệt huyết với phong trào đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, cụ thể như tấm gương người cán bộ Đoàn Chi Đoàn Quân sự Phường 2, thị xã Duyên Hải. Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi từ năm 2017 Đến nay việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí Nguyễn Thành Vẹn – Phó Bí thư Chi Đoàn Quân sự luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

546

Đồng chí Nguyễn Thành Vẹn, sinh năm 1998, Dân quân thường trực kiêm Phó Bí thư Chi đoàn Quân sự luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là Đoàn viên tiêu biểu, gương mẫu tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh luôn năng nổ, nhiệt tình xung kích tình tham gia các trong phong trào Đoàn phường phát động.  Là một người đảng viên, đặc biệt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nêu cao tinh thần trách nhiệm của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc, anh luôn tận tụy, hết lòng, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Ngoài ra, anh luôn gương mẫu đi đầu trong công tác hiến máu nhân đạo cứu người, viết đơn tình nguyện tham gia hiến máu, vận động các bạn thanh niên, đoàn viên cùng nhau thực hiện việc làm ý nghĩa “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

123

Đồng chí Nguyễn Thành vẹn tham gia hiến máu tình nguyện

Những việc làm của anh thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đây chính là gương sáng xứng đáng được nêu gương mà anh đã học được từ tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. là người tích cực, gương mẫu, tiên phong với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

THỊ ĐOÀN DUYÊN HẢI

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT