Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO KHỞI NGHIỆP TẠI ĐỊA PHƯƠNG

       Anh Võ Thanh Tính sinh năm 2000 là một tấm gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp tại địa Phương. Anh hiện là Bí thư chi đoàn ấp Thượng xã Đại Phước huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh đồng thời cũng là chủ cơ sở đóng đàn Tín Qui Nam.

123

1231

Hình ảnh cơ sở đóng đàn của anh Võ Thanh Tính

          Với lợi thế lớn lên trong gia đình sản xuất các loại nhạc cụ anh đã học hỏi và tích lũy được một số kiến thức, kinh nghiệm về quy trình sản xuất nhạc cụ, cách thức mua bán và quảng bá sản phẩm để đưa cơ sở ngày càng phát triển. Mỗi năm cơ sở của anh thu về lợi nhuận khoảng 180 triệu đồng và giải quyết việc làm thường xuyên cho 07 thanh niên tại địa phương. Mặc dù công việc ở xưởng bận rộn nhưng anh vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tháng thanh niên và các hoạt động tình nguyện cao điểm do đoàn cấp trên phát động hằng năm. Anh cũng đã có những đóng góp tích cực trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực như hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực bị cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn xã, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Gần đây nhất anh đã tích cực tham gia hỗ trợ đăng kí và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân tại địa phương.

1232

Hình ảnh anh Võ Thành tính tham gia các hoạt động tại địa phương (người thứ 2 bên phải sang)

            Với những đóng góp cho công tác đoàn năm 2022 anh là đoàn viên ưu tú được giới thiệu để xem xét kết nạp Đảng. Anh được Tỉnh đoàn trà Vinh trao Bằng khen Gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp năm 2021. Trong bất kỳ vai trò nào, anh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công và xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo.

HUYỆN ĐOÀN CÀNG LONG

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT