Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Hải Phòng: Tuyên dương tấm gương người tốt việc tốt

Ngày 6/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho 3 em học sinh đã có hành động cao đẹp cứu sống một bà cụ (khoảng 70 tuổi) bị đuối sông khu vực cầu An Dương cách đây 2 ngày.

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/132990578557633046_hp.JPG

Bí thư Thành đoàn trao tặng Bằng khen cho 3 em học sinh dũng cảm

Chiều ngày 4/6, khi Phạm Văn Tú – Lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là em Đỗ Đình Phúc – Lớp 10C1 Trường phổ thông Edison và Đỗ Văn Sơn – Lớp 10C1 Trường phổ thông Edison đang làm thêm hè tại 1 quán ăn nhỏ thì nghe thấy tiếng người kêu cứu, không ngần ngại Tú đã chạy lại phía khu vực cầu An Dương, nhanh nhẹn lao xuống nước bơi về phía bà cụ, phía dưới chân cầu 2 bạn của em cũng lội xuống nước đưa được bà vào bờ an toàn. 

“Thấy bà cụ chới với giữa dòng nước mà mọi người đứng trên bờ ko dám nhảy xuống cứu, lúc đó, em chỉ nghĩ làm sao phải cứu bà lên một cách nhanh chóng, đưa bà vào bờ an toàn” – Tú chia sẻ. 

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành Đoàn – đồng chí Vương Toàn Thu Thủy đã trao tặng Bằng khen, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn của 3 em học sinh; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội lan tỏa hành động đẹp của các em.

Bí thư Thành đoàn và bà Lê Thị Thu Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đều nhấn mạnh, việc không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT