Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Huyện Đoàn Cầu Kè tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và dạy bơi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện năm 2019

gày 24/7/2019, Huyện đoàn Cầu Kè phối hợp với đội hình chuyên của Ban Chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2019 tổ chức khai giảng lớp tập huấn phòng chống đuối nước và dạy bơi cho 50 em là học sinh, thiếu nhi trên địa bàn xã Thông Hòa.

<

Lớp tập huấn diễn ra 05 buổi, nhằm trang bị cho các em một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, đặc biệt có nhiều em sau khi tập huấn xong có thể tự bơi được.
Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cac em thiếu nhi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình.

Thúy Huỳnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT