Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Khánh thành Nhà nhân ái cho học sinh mồ côi hoàn cảnh khó khăn

ĐTN: Chiều 15/7, Tỉnh đoàn phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức lễ khánh thành và ban giao ngôi nhà nhân ái cho em Lê Thị Hồng Vân – Lớp 7 Trường THCS Hòa Phú, huyện Tuy Phong.

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/133026014344557095_IMG_0498.jpg

Gia đình em Lê Thị Hồng Vân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ba bị ung thư mất năm 2016, mẹ đơn thân nuôi 2 anh em Vân. Căn nhà cũ nhỏ hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn. Tuy vậy em Vân luôn cố gắng học tập thật tốt và vươn lên trong cuộc sống, là học sinh khá giỏi của trường.

Sau khi có thông tin về hoàn cảnh khó khăn này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn là cầu nối, vận động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tham gia ủng hộ xây dựng ngôi nhà kiên cố cho gia đình em. 

Sau hơn 1 tháng thi công khẩn trương, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 42 m2, tổng kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng, trong đó Hội Doanh nhân trẻ hỗ trợ 25 triệu đồng, công ty TNHH giải pháp trực tuyến Tính Thành hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ, quyên góp. 

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/133026015228152781_IMG_0499.jpg

Tại chương trình, thay mặt đơn vị tài trợ, anh Đỗ Khắc Đông Quân – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết, thời gian qua, Hội triển khai nhiều hoạt động tình nguyện phong phú, thiết thực, trong đó có các công trình, phần việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua phát động thực hiện các công trình “Nhà nhân ái”, Hội đã huy động Hội viên và nhiều nguồn lực xã hội chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… Nhờ đó, các công trình nhà ở hỗ trợ cho người dân đều đạt chất lượng tốt với kinh phí hỗ trợ trung bình 80 triệu đồng/căn. 

Theo anh Đỗ Khắc Đông, thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục đồng hành với Tỉnh đoàn phát động, vận động nguồn lực để thực hiện nhiều công trình nhà ở hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, an cư, lạc nghiệp.

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/133026015362840627_IMG_0497.jpg

Đồng chí Trương Minh Quang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận tặng quà cho gia đình em Lê Thị Hồng Vân

Ngôi nhà đưa vào sử dụng giúp em có cuộc sống sinh hoạt ổn định, yên tâm học tập để giành được nhiều kết quả kết quả cao hơn nữa. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị – xã hội địa phương trong việc chăm lo đời sống cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT