Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: 3.658 CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRÀO LƯU TÍCH CỰC TRÊN MẠNG XÃ HỘI NĂM 2023

Trong năm 2023, thực hiện chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh đã tổ chức cuộc thi ảnh và video clip Trà Vinh trong tôi, cuộc thi nhằm tạo trào lưu tích cực, lan tỏa những giá trị, hình mẫu đẹp trong đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà trên mạng xã hội.

Trong thời gian triển khai từ ngày 25/6 – 30/9/2023, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức cuộc thi ảnh và video clip Trà Vinh trong tôi với nội dung giới thiệu về di tích văn hóa, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, công trình trọng điểm, hình ảnh quê hương, con người, văn hóa Trà Vinh với hình thức đăng tải bài viết trên mạng xã hội.

Khi tham gia Cuộc thi, thí sinh phải đăng tải tác phẩm trên các trang mạng xã hội cá nhân (Facebook, Tiktok,…) kèm hashtag #travinhtrongtoi. Qua triển khai, Cuộc thi ảnh và Video clip “Trà Vinh trong tôi” được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh quan tâm và tích cực tham gia; đồng thời còn mở rộng ở các đối tượng thanh niên, chiến sỹ ngoài tỉnh đang học tập công tác và tham gia tình nguyện tại địa bàn tỉnh Trà Vinh. Kết quả có 3.658/44.605 đoàn viên, thanh niên tham gia với 3.563 ảnh và 95 clip, đạt tỷ lệ 8,3% so với tổng số đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh tham gia hưởng ứng.

Việc tạo ra trào lưu văn minh trên mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên hưởng ứng góp phần tạo ấn tượng trong cộng đồng, xã hội về hình ảnh, thái độ, ý thức tham gia các hoạt động tình nguyện của cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện; kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực, trên cơ sở đó phát huy, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện. Tuyên truyền, chia sẻ, lan tỏa những kỷ niệm, hình ảnh đẹp của cán bộ, đoan viên thanh niên tỉnh nhà trong tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, tạo ấn tượng tốt trong cộng đồng, xã hội về hình ảnh đẹp của cán bộ, đoàn viên thanh niên, qua đó nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Đoàn và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tình hình mới.

Các hoạt động đã thật sự trở thành trào lưu tích cực, thúc đẩy thanh niên hăng hái trong công tác Đoàn, Hội địa phương, trong công tác tình nguyện, cổ vũ thanh niên phát huy vai trò của người chủ tương lai đất nước trong công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh.

*Một số tác phẩm tiêu biểu tham gia trào lưu:

A screenshot of a cellphone Description automatically generated

A screenshot of a social media post Description automatically generated

A screenshot of a phone Description automatically generated

A screenshot of a video Description automatically generated

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT