Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021

TRÀ VINH: CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI LHTN VIỆT NAM (15/10/1956 – 15/10/2021) VÀ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIÊN (23/10/1961 – 23/10/2021).

Thiết thực lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2021) và Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biên (23/10/1961 – 23/10/2021). Sáng ngày 08.10 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn thị xã Duyên Hải làm điểm tổ chức Hành trình giáo dục tuyền thống với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cùng với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Tham gia hành trình có đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Hà Vũ Bằng, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải; Thạc sỹ, Bác sĩ Lê Hoàng Nhã, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, anh Tống Việt Cường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các đồng chí làm công tác Hội chuyên trách tại Tỉnh đoàn và Thị đoàn.

Đại diện Ủy ban Hội tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao bảng tượng trưng nguồn lực cho Ủy ban Hội Thị xã Duyên Hải

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương bia tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Tại đây, đoàn đã nghe thuyết minh về quá trình hình thành của Bến tiếp nhận vũ khí cũng như quá trình hoạt động của Bến. Được biết, đây là một trong những mắc xích quan trọng của Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển, trong suốt 15 năm hoạt động đây là nơi tiếp nhận 20 chuyến hàng tiếp nhận vũ khí, trang thiết bị chiến tranh do miền Bắc chi viện. Đoàn đã tiến hành trao tặng 02 máy rửa tay tự động, 10 thùng nước rửa tay sát khuẩn; 100 “Túi thuốc an sinh” (do MTQ ở Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ) và một số phần quà khác. Tổng giá trị các phần quà gần 20 triệu đồng

Dịp này, Đoàn đến thăm các gia đình chính sách là thân nhân của các chiến sĩ từng trực tiếp tham gia vào “Đoàn tàu không số” và làm nhiệm vụ tại Bến tiếp nhận vũ khí. Qua đó, đoàn đã trạo tặng 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng gồm nước rữa tay và một số nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh đó, đoàn đến thăm anh Trần Hữu Lộc là một trong những gương thanh niên yếu thế tiêu biểu của tỉnh được tuyên dương có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương.

Đồng chí Võ Minh Nhựt thăm tặng quà cho anh Trần Hữu Lộc

Ngoài ra CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh còn tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Long Hòa.

Trước tình hình diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đoàn đã chia thành từng nhóm nhỏ (02 – 04 người/ nhóm) để cùng lúc thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa theo đúng tinh thần chỉ đạo của các ngành, các cấp trong tỉnh.

Gia Thắng, Ban Phong trào.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đoàn trao tặng bảng tượng trưng 100 “Túi thuốc an sinh”

CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc tại nhà

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại bia tưởng niệm

Các bạn tham gia trồng cây thực hiện tuyến đường Thanh niên

spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT