Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ DÀNH CHO CÁN BỘ ĐOÀN VÀ ĐOÀN VIÊN NĂM 2023

Ngày 20/10/2023, tại Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Tham dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng – Nhà giáo ưu tú, giảng viên cao cấp, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Chính trị cùng với 117 học viên là báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện, Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và cán bộ chuyên trách Tỉnh đoàn.

quang cảnh

Ảnh: đại biểu dự Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã phát biểu: Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập chính là một quá trình tiếp thu tri thức, nên việc học tại trường, lớp, trong những giai đoạn nhất định và tự học suốt cuộc đời mỗi người là quan trọng, cần thiết và thường xuyên. Đó là một quá trình học, tự học và học suốt đời theo phương châm: “Học hành là vô cùng. Học càng nhiều, biết càng nhiều càng tốt. Đồng thời, để cho Hội nghị học tập thật sự chất lượng, đạt yêu cầu đề ra, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã đã đề nghị các các đồng chí báo cáo viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của báo cáo viên; tích cực trao đổi thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi hội nghị kết thúc, mỗi báo cáo viên của Đoàn có thể áp dụng ngay vào thực tiễn công tác tuyên truyền của địa phương, đơn vị”.

a nhã

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn lần này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai các chuyên đề về: (1) Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; (2) Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hai chuyên đề do Trung ương Đoàn ban hành dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên năm 2023.

.

quang cảnh lớp

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Sau Lễ khai mạc, học viên được quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Tiến sĩ Lâm Ngọc Rạng, Nhà giáo Ưu tú, giảng viên Cao cấp, Nguyên phó hiệu trưởng Trường Chính trị trực tiếp trao đổi.

thầy rạng

Ảnh: TS Lâm Ngọc Rạng, Nhà giáo ưu tú, Giảng viên cao cấp, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Chính trị báo cáo chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Buổi chiều ngày 20/10/2023, Thạc sĩ Lý Thị Mạnh, giảng viên Khoa lý luận cơ sở – Trường Chính trị trao đổi với các báo cáo viên về chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương”.

 

Ảnh: Th.s Lý Thị Mạnh, GV Khoa lý luận cơ sở – Trường Chính trị báo cáo chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương”

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về giá trị lý luận, thực tiễn và tính thời sự, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Báo cáo viên chính là những người trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, là kênh quan trọng để chuyển tải các thông tin, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác của Đoàn đến với cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Do đó, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đội ngũ báo cáo viên của Đoàn là hết sức cần thiết để giúp cho đội ngũ báo cáo viên hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao về chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn trong giai đoạn mới.

Tin: Ngọc Tú

Ảnh: Hồng Quỳnh

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT