Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: THĂM, TẶNG QUÀ CHO THANH NIÊN CÔNG NHÂN HƯỞNG ỨNG “THÁNG CÔNG NHÂN” NĂM 2023

Nhằm phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân. Sáng ngày 27/05/2023, Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban Hội tỉnh đến thăm, động viên và tặng quà cho thanh niên công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Thái Văn Chuẩn, UVTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Thị Trúc Nhiên, Bí thư Thành đoàn. Tại đây, đồng chí Thái Văn Chuẩn đã gửi lời hỏi thăm, động viên thanh niên công nhân, mong muốn thanh niên công nhân trong tỉnh nhà phát huy sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng như các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức mình xây dựng tỉnh Trà Vinh ngày càng phát triển. Qua đó, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh đã trao tặng 15 suất quà cho thanh niên công nhân tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của công ty với tổng giá trị là 7,5 triệu đồng.

Quang cảnh buổi họp mặt thăm, tặng quà cho thanh niên công nhân

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023, các huyện, thị, thành đoàn cũng tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động cho thanh niên công nhân thiết thực và hiệu quả như: thăm, tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, các chi Hội khu nhà trọ trong thanh niên công nhân; tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật, luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí,… Kết quả, đã tổ chức được 17 hoạt động, có 795 thanh niên công nhân tham gia qua đó đã trao tặng 174 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị trên 50.000.000 đồng.

Mỹ Hoa – Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT