Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Trà Vinh: Tổ chức “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến” dành cho đoàn viên, thanh niên và người lao động.

Ngày 12/10/2021, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Trà Vinh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến” dành cho đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến có 14 doanh nghiệp, trong đó, 13 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước với gần 100 vị trí việc làm với các ngành nghề như: nhân viên kinh doanh, bán hàng; kế toán; công nhân sản xuất, may mặc… và 01 công ty tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

D:\MINH THUY\2. Ban Phong trào\8. minh chung bo tieu chi 2021\gui lieu dang\0a4389a2dd5d14034d4c.jpg

Công ty tuyển dụng tư vấn việc làm cho người lao động

Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến, đoàn viên, thanh niên và người lao động được tư vấn, giải đáp thắc mắc, giới thiệu việc làm cũng như tham gia phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến với các doanh nghiệp tuyển dụng. Qua đó, đã có 35 lượt tham gia phỏng vấn, có 09 lao động được tuyển dụng làm việc trong tỉnh và 10 lao động đạt sơ tuyển tham gia chương trình đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản.

D:\MINH THUY\2. Ban Phong trào\8. minh chung bo tieu chi 2021\gui lieu dang\1c20f73ba2c46b9a32d5.jpg

Người lao động tham gia sơ tuyển Chương trình đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Tỉnh đoàn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên được định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm kịp thời và giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu khôi phục sản xuất sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Với hình thức tuyển dụng trực tuyến, tương tác qua livestream là hoạt động sáng tạo, linh hoạt, không chỉ phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19, mà còn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của đoàn viên thanh niên, người lao động ngày càng lớn trong thời kỳ công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Minh Thùy

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT