Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Trà Vinh: Trao vốn hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên

 Nằm trong chuỗi hoạt động tại ngày Hội khởi nghiệp “Start up Day 2018” do tỉnh Trà Vinh tổ chức tại trường Đại học Trà Vinh, Tỉnh đoàn đã trao nguồn vốn hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế trong thanh niên. Thông qua chương trình, hơn 300 đoàn viên, thanh niên được nghe báo cáo về tình hình hỗ trợ thanh niên trong thời gian qua, giao lưu trực tiếp với các các chuyên gia, các doanh nghiệp trẻ,… bên cạnh đó giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nhà đầu tư phát triển thêm về các dự án đạt giải cao tại các cuộc thi về Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong tỉnh và khu vực.

<

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao nguồn vốn cho các dự án khởi nghiệp trong thanh niên

       Trong chương trình, Tỉnh đoàn đã trao nguồn vốn cho 3 dự án khởi nghiệp trong thanh niên: anh Nguyễn Hiển Đạt (khóm 4, đường D5, Phường 5, Thành phố Trà Vinh) với dự án “Quán cà phê phong cách Khmer kết hợp ẩm thực và du lịch”; anh Thạch U Sa (Châu Điền, Cầu Kè), là thanh niên dân tộc, chủ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Cung cấp con giống và thu mua ếch thịt” và anh Trầm Minh Thuần (Long Hiệp, Trà Cú), thanh niên tôn giáo, chủ dự án “Thu mua lúa thương phẩm, vận chuyển và xay xát” với tổng kinh phí 150 triệu đồng (mỗi dự án được hỗ trợ 50 triệu đồng) trích từ nguồn “Quỹ lập thân lập nghiệp” do Tỉnh đoàn quản lý.
Dự án của anh Nguyễn Hiển Đạt, đạt giải Nhì cuộc thi cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi cấp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đã được Trường Đại học Trà Vinh đầu tư 01 khu đất 1000m2 và 20 triệu đồng để hỗ trợ cụ thể hóa ý tưởng thành dự án khởi nghiệp. Đến nay dự đã có sản phẩm cụ thể, đó là quán cà phê Tình đất Trà Vinh (đường D5, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh); kết hợp các dịch vụ ẩm thực, du lịch, trưng bày và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm của dân tộc Khmer; hàng đêm có tổ chức giao lưu ca múa nhạc Khmer, đờn ca tài tử,… tổng số lao động sử dụng cho dự án 10 người; tổng vốn đầu tư cho dự án 300 triệu đồng, hiện dự án kinh doanh mỗi tháng lãi trên 10 triệu đồng.
Dự án của anh Thạch U Sa, là một quy trình sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho các nông dân trong vùng; trực tiếp sản xuất con giống ếch con, chăn nuôi ếch thịt, cung cấp thức ăn, thu mua và bán ếch thịt; hạch toán cả năm lãi trên 365 triệu đồng.
Dự án của anh Anh Trầm Minh Thuần, đầu tư quy hoạch vùng trồng và quy định giống lúa thu mua; thu mua, chế biến thành phẩm gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ISO: 9001:2018; sản phẩm mang thương hiệu “Vinh Trà”, hiện dự án đang xúc tiến quảng bá sản phẩm ra ngoài tỉnh; dự báo lợi nhuận mỗi năm trên 200 triệu đồng.
Qua nguồn vốn hỗ trợ phát triển dự án, Tỉnh đoàn đã thể hiện sự quan tâm sâu sát đến vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên; từng bước nâng cao hiệu quả, tính lan rộng của vấn đề khởi nghiệp, phát huy vai trò của giới trẻ trong tham gia các hoạt động kinh tế – chính trị của tỉnh và khu vực.
 

Lâm Kiệm

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT